Sự lây lan của biến thể Delta đã đẩy ngưỡng miễn dịch cộng đồng lên hơn 80% và có khả năng đạt gần 90%.

Biến thể Delta đẩy ngưỡng miễn dịch cộng đồng lên cao hơn. Ảnh: AFP

Thông tin biến thể Delta đẩy ngưỡng miễn dịch cộng đồng lên cao hơn so với mức nhận định 70% trước đây được nêu trong cuộc họp của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Mỹ, Bloomberg đưa tin.

Biến thể Delta làm tăng đột biến các ca mắc COVID-19 ở Mỹ hiện gây sức ép với đơn sản xuất bộ chẩn đoán lớn nhất Quest Diagnostics. Công ty thông báo ngày 3/8 về việc cân nhắc tăng công suất để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm sau khi tỉ lệ dương tính trung bình trong vòng 6 tuần qua tăng đều.

Quest cho biết, bộ xét nghiệm của công ty có thể phát hiện lây nhiễm với biến thể Delta cũng như các chủng khác và vẫn đang thực hiện hầu hết các xét nghiệm COVID-19 trong vòng một ngày. Tuy nhiên, công ty đang đánh giá các biện pháp để tăng công suất nếu các ca mắc và tỉ lệ dương tính tiếp tục tăng.

Trong diễn biến liên quan tới đại dịch, tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm ở Mỹ - cho biết chính phủ đang thảo luận "tích cực" và "nhạy bén" về việc đầu tư vào một chương trình chuẩn bị toàn diện cho đại dịch.

Ông Fauci nói rằng, Mỹ đang tiếp tục lập kế hoạch cho tương lai, tập trung vào cách vaccine, phương pháp điều trị và chẩn đoán có thể được sử dụng để chống lại các đại dịch trong tương lai.

  • 5 quốc gia từng là tâm dịch của thế giới: Trung Quốc đã kiểm soát, Ấn Độ vẫn tăng mạnh
  • Hàn Quốc: Hai ca mắc biến thể Covid-19 'lẩn trốn được vắc-xin'
  • Hải Anh / Lao động

    Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/bien-the-delta-day-nguong-mien-dich-cong-dong-len-cao-hon-938042.ldo