Khi cái thai của tôi đã ở tháng thứ 6, anh đề nghị: "Nếu em không chê, hay về nhà anh đi. Để con em có bố hợp pháp, em cũng có nơi nương tựa". Mủi lòng, tôi quỳ xuống tạ ơn, chấp nhận làm vợ anh.

Tôi vừa đi khai sinh cho con về. Cảm giác thật khó tả. Sau tất cả, chồng tôi đã tha thứ cho vợ. Anh còn làm một việc khiến tôi không thể ngờ nữa mọi người ạ.

Tôi đã trải qua một mối tình trước khi đến với chồng mình. Tôi có nhan sắc và một công việc đáng mơ ước nên được nhiều người theo đuổi. Chồng tôi cũng là một trong số đó, nhưng khi ấy, tôi lại không yêu anh mà có tình cảm với người đàn ông khác.

Anh ta không giàu có, nhưng lại có một sức hút khiến tôi ấn tượng ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ. Vì sự lãng mạn và phong trần ấy, tôi đã có tình cảm với anh ta. Quen nhau được 3 tháng, chúng tôi đã về sống chung với nhau. Thời gian đầu, tôi và anh ta vẫn sống tốt. Nhưng chuyện bắt đầu rối ren từ khi tôi mang thai.

Tôi không thể tưởng tượng được anh ta lại như vậy. Ảnh minh họa: Internet.

Tôi không thể tưởng tượng được anh ta lại như vậy. Ảnh minh họa: Internet.

Những tưởng người yêu cũ của tôi sẽ hỏi cưới, ngờ đâu anh ta ném cho tôi 2 triệu để đi phá thai rồi nói anh ta chưa sẵn sàng cho việc làm bố. Tôi không thể tưởng tượng được anh ta lại như vậy. Hôm ấy, tôi nghĩ quẩn và định nhảy cầu. Trước đó, tôi nhắn tin cho bạn để nói lời cuối cùng, trong đó có chồng mình.

Khi tôi đứng ở chân cầu định gieo mình xuống dòng nước chảy xiết thì chồng tôi xuất hiện. Anh gào lên xin tôi hãy vì con mà suy nghĩ lại. Rằng đứa bé không có tội, nó cần được yêu thương thay vì bị tước đi quyền sống.

Tôi thấy có lý nên đã bỏ ý định tự tử. Sau đó, tôi dọn đồ khỏi nhà người yêu cũ rồi tìm một phòng trọ, đợi ngày lâm bồn. Thời gian tôi thu mình trong nhà trọ chật hẹp, chồng tôi vẫn thường xuyên qua thăm nom. Anh mua sữa bầu, còn lên mạng tìm những món ăn tốt cho thai nhi để nấu cho tôi nữa.

Thời gian tôi thu mình trong nhà trọ chật hẹp, chồng tôi vẫn thường xuyên qua thăm nom. Ảnh minh họa: Internet.

Thời gian tôi thu mình trong nhà trọ chật hẹp, chồng tôi vẫn thường xuyên qua thăm nom. Ảnh minh họa: Internet.

Khi cái thai của tôi đã ở tháng thứ 6, anh đề nghị: "Nếu em không chê, hay về nhà anh đi. Để con em có bố hợp pháp, em cũng có nơi nương tựa". Mủi lòng, tôi quỳ xuống tạ ơn, chấp nhận làm vợ anh. Ngày chúng tôi kết hôn, người ta cứ chỉ trỏ vì thấy chiếc bụng lùm lùm của tôi.

Có bữa tôi đi qua phòng mẹ chồng còn nghe bà nói: "Liệu nó có phải con của con không?". Chồng tôi liền gạt đi và chắc nịch đó là con mình. Khi tôi ở trong phòng sinh, mẹ tôi nói con rể cứ liên tục đi lại vì lo vợ con có chuyện. Nhìn cảnh đó, chẳng ai có thể nghĩ đứa con trong bụng tôi không phải con ruột của chồng.

Hôm nay vợ chồng tôi đi làm giấy khai sinh cho con. Vậy là con tôi đã chào đời trong vòng tay của bố mẹ. Chuyện con khác huyết thống với chồng tôi đã không còn quan trọng nữa. Quan trọng là chúng tôi sống hạnh phúc bên nhau, chúng tôi là một gia đình hoàn chỉnh.