Tai tiếng của biệt thự đã "tồn tại một cách bền vững", giờ là lúc chấm dứt nghịch lý này!

Mặc dù các vi phạm tại biệt thự số 09 lô B, khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã được TP Hà Nội xác định "nghiêm trọng", nhưng đến nay, khi biệt thự này đã hoàn thiện thì các vi phạm vẫn chưa được xử lý triệt để.

Đây là công trình tai tiếng mà Báo Người Lao Động phản ánh trong một thời gian dài. Dù dư luận lẫn cơ quan chức năng lên tiếng, nhiều cán bộ quận Cầu Giấy, phường Yên Hoà đã bị xử lý song sự "trơ gan cùng tuế nguyệt" của nó vẫn khiêu khích dư luận.

Biệt thự tai tiếng một cách bền vững: Đừng mơ chuyện đó! - Ảnh 1.

Từ đầu năm 2021, từ thời điểm xây móng, biệt thự này đã bị phát hiện vi phạm…

Nói về công trình ngang nhiên vi phạm trên, bạn đọc có nickname Cucoi ngán ngẩm "2 năm rồi vẫn ì ra vậy?".

Nam Châu bày tỏ thất vọng "Lại yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý nghiêm công trình bất chấp này… Nghe quen quen và đến nay biệt thự này vẫn y thinh ...". Công Nguyên cảm thán: "Chẳng lẽ xử lý một vụ việc vi phạm lại khó thế sao?" còn Đỗ Quang Bắc thì bình luận "Con voi chui lọt qua lỗ kim"

Cũng liên hệ thời gian xử lý quá lâu, độc giả Son cho rằng 2, 3 năm rồi mà không xử lý được thì người có trách nhiệm nên xem lại.

Đỗ Minh Quyết đặt vấn đề: "Thông thường, các vụ vi phạm trật tự xây dưng thì chỉ thấy phá dỡ công trình sai phép, không phép chứ ít thấy xử lý cán bộ địa phương ... Vụ này lại xử lý cán bộ liên quan buông lỏng cho vì phạm mà công trình sai phép thì vẫn chưa bị phá dỡ?

Nguyễn Ích Quý cũng đồng tình quan điểm truy tận gốc trách nhiệm những cán bộ liên quan để xây ra tình trạng xây dựng không phép. Theo bạn, nhà thường đổ đống cát nhỏ thôi thì không qua khỏi ngày thứ 2 đã có người ghé thăm trong khi những công trình khủng thì ngược lại ... "Phải xử nghiêm mới răn đe, hãy cưỡng chế chứ đừng cho cơ hội tự tháo dỡ" – bạn nói

Bạn đọc Hên đề nghị cán bộ làm tròn trách nhiệm được giao. "Hãy tập trung vào sự vụ cụ thể..." – bạn viết.

Được biết, mới đây bà Nguyễn Thị Vân (SN 1930) đã có đơn gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội kiến nghị TP xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại công trình trên. Bà Vân cho biết đã hơn 1 năm, kể từ ngày UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 803/UBND-ĐT ngày 21-3-2022, việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm vẫn chưa được thực hiện. Nhiều văn bản chỉ đạo của UBND TP, của Sở Xây dựng, Sở Nội vụ nhưng vụ việc vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội đã chuyển đơn của bà Vân đến Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, giải quyết.

Trước thông tin này, nhiều bạn đọc bày tỏ niềm tin vụ việc được giải quyết một cách nhanh chóng, dứt khoát nhất. Trong đó, tài khoản ngocanhtranhoang@... viết "Hi vọng câu chuyện về biệt thự hoành tráng kia sớm kết thúc". Trần Kỳ Minh thì ngắn gọn: "Tai tiếng của biệt thự ấy đã tồn tại một cách bền vững, giờ là lúc chấm dứt nghịch lý này!"