"Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng", nam công nhân chia sẻ.

Theo tin từ Thanh niên online, hôm nay 17/2, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã làm việc với Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để bảo vệ quyền lợi cho công nhân, sau khi nhận được thông tin hàng trăm công nhân đến làm việc nhưng nhà máy của công ty đóng cửa.

Khi làm việc với nhà chức trách, đại diện Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cho rằng công ty đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2, nhưng do thời điểm này công nhân đã nghỉ Tết, nên không thông báo hết cho mọi người được.

Đại diện công ty cũng cam kết sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý để giải thể sẽ chi trả đầy đủ các chế độ cho người lao động.

Cũng theo nguồn trên, cơ quan chức năng đã lập biên bản, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam thực hiện đúng trình tự, thủ tục giải thể của công ty và trả lương ngừng việc cho người lao động.

Lực lượng chức năng đến hiện trường để đảm bảo an ninh. Ảnh: Tiền phong

Lực lượng chức năng đến hiện trường để đảm bảo an ninh. Ảnh: Tiền phong.

Anh Nguyễn Minh Luân (21 tuổi, quê ở Trà Vinh) kể trên Lao động, sáng mùng 6 Tết, anh cùng nhiều công nhân đến Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên, khi anh đến thì công ty khóa cổng không cho công nhân vào làm việc, hỏi ra mới biết, công ty đã giải thể từ ngày 6/2.

"Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay xở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều", nguồn trên dẫn lời anh Luân.

Còn anh Trần Anh Tuấn (công nhân công ty) nói với PV báo Tri thức và Cuộc sống, khi anh đi làm thì tá hỏa nhận tin công ty đã giải thể. Do chưa nhận thông báo trước nên hiện anh và nhiều công nhân khác rơi vào thế bị động, không có việc làm.

Theo VOV, công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát cho biết, đang rà soát lại nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp khác để giới thiệu việc làm phù hợp cho 400 lao động thất nghiệp của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam.

  • Bình Dương: Phát hiện người đàn ông chết bất thường trong phòng trọ
  • Bình Dương: Dỡ bỏ phong tỏa ấp Cà Na, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đi học lại
  • PV / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/binh-duong-ta-hoa-khi-di-lam-mung-6-tet-thi-biet-cong-ty-da-giai-the-161211702210910387.htm