Các địa phương trong tỉnh Bình Dương tổ chức lực lượng tới các khu nhà trọ để tiêm vắc-xin công nhân. Việc tiêm được tiến hành các ngày trong tuần, kể cả ban đêm.

Nhằm đảm bảo mục tiêu chậm nhất cuối tháng 3 phải tiêm xong mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân, tỉnh Bình Dương tập trung điều tra, khảo sát, thống kê chính xác số người chưa tiêm mũi 3 đang sinh sống trên địa bàn để tiêm.

Bình Dương: Tới nhà trọ tiêm vắc-xin xuyên đêm cho công nhân - Ảnh 1.

Người lao động được nhân viên y tế đến tận khu trọ tiêm vắc-xin xuyên đêm.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết việc tiêm vắc-xin phải tổ chức tất cả các ngày trong tuần, triển khai đến từng khu phố, nhà trọ... và tổ chức tiêm vào ban đêm cho công nhân lao động.

Riêng đối với người già đi lại khó khăn, cần lập các đội lưu động đến tận nhà để tiêm.

Bình Dương: Tới nhà trọ tiêm vắc-xin xuyên đêm cho công nhân - Ảnh 2.

Người lao động khai báo thông tin trước khi tiêm.

Sở Y tế và các địa phương trong tỉnh được giao tính toán giải pháp bổ sung người nhập liệu, san sẻ công việc với cán bộ y tế. Đồng thời, huy động y tế tư nhân cùng tham gia vào công tác tiêm.

Ông Lợi yêu cầu các địa phương tiêm mũi 3 cho người dân đạt 100% trước ngày 20/3. Bên cạnh đó, phải kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch từ huyện đến cơ sở; tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Bình Dương: Tới nhà trọ tiêm vắc-xin xuyên đêm cho công nhân - Ảnh 3.

Bình Dương huy động nhiều lực lượng tổ chức tiêm cho người dân.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương tiêm được hơn 6 triệu liều vắc-xin, trong đó mũi 1 là 2.669.517, mũi 2 là 2.152.548 và mũi 3 đến nay đã đạt hơn 1,2 triệu liều.