Là anh trai của Nguyễn Thị Dương (vợ Đường 'Nhuệ") nên trước đây Bình "phê" cùng làm trong công ty do vợ chồng Đường Dương thành lập và hoạt động. Từ khi băng nhóm Đường "Nhuệ" bị triệt xóa, Bình "phê" không còn làm ở đó nữa.

Nguyễn Xuân Bình cò biệt danh là Bình "phê", là anh trai Nguyễn Thị Dương (vợ Nguyễn Xuân Đường - tức Đường "Nhuệ"). Đường là trùm giang hồ cộm cán ở Thái Bình. Hiện Đường "Nhuệ" đang chấp hành bản án 22 năm tù giam là cái giá phải trả cho hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật trong các vụ ăn chặn tiền hỏa táng; cố ý gây thương tích; xâm phạm chỗ ở của công dân. Nguyễn Thị Dương (vợ Đường) cũng đang phải chấp hành án 12 năm 6 tháng tù.

Theo báo VTC News, ông Trương Văn Luyến – Chủ tịch UBND phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết Nguyễn Xuân Bình từ nơi khác mua nhà chuyển đến địa phương sinh sống cùng vợ con khoảng 10 năm nay.

"Anh ta ở đây cùng vợ cũng bình thường thôi, không có điều tiếng gì, không vi phạm gì", lãnh đạo phường Hoàng Diệu cho biết.

binh phe anh vo trum giang ho duong nhue la nguoi the nao

Chân dung Bình "phê". Ảnh: Lao động

Trong khi đó, cơ quan công an cho biết, Bình "phê" quê ở xã An Ninh (huyện Tiền Hải, Thái Bình). Tên này chuyển về phường Hoàng Diệu sinh sống cùng gia đình được 10 năm.

Là anh trai của Nguyễn Thị Dương nên trước đây Bình "phê" cùng làm trong công ty do vợ chồng Đường Dương thành lập và hoạt động. Từ khi băng nhóm Đường "Nhuệ" bị triệt xóa, Bình "phê" không còn làm ở đó nữa. Trong quá trình sinh sống ở địa phương, Bình "phê" chưa vi phạm pháp luật.

Theo báo Lao động, khoảng 23h ngày 15/3, thông qua công tác nghiệp vụ, cán bộ trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Thái Bình bắt quả tang Bình và Tuân đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại chỗ ở của Nguyễn Xuân Bình.

Khám xét, công an thu giữ của các đối tượng tổng trọng lượng 1,3895 gam methamphetamin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý