Ngày 28/5, Công an Tp.Phan Thiết cho biết đang đấu tranh với một đối tượng để làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, ngày 26/5, Công an xã Phong Nẫm, Tp. Phan Thiết nhận được tin báo của người dân về việc bị 2 đối tượng cướp giật tài sản.

Khoảng 20h ngày 20/5, trong lúc đi mua đồ bà T. bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát giật sợi dây chuyền trị giá 10 triệu đồng. Sau đó, 2 đối tượng đã rồ ga bỏ chạy. Bà T. chỉ nhớ thông tin, 2 đối tượng đi trên xe mô tô Exciter loại 150 phân khối.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía người dân, Công an xã Phong Nẫm đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và bắt giữ được đối tượng Đoàn Quốc Thiện (SN 1998, trú tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc). Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ được sợi dây chuyền, 3 biển số xe ở 3 tỉnh khác nhau và một số tiền mặt.

An ninh - Hình sự - Bình Thuận: Bắt đối tượng điều khiển xe máy cướp giật dây chuyền

Tang vật được cơ quan công an thu giữ. (Ảnh:NL)

Làm việc tại cơ quan công an, đối tượng Thiện đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau đó, Công an xã Phong Nẫm đã chuyển hồ sơ và đối tượng lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Phan Thiết để tiếp tục điều tra. Tại đây, Thiện đã khai nhận thêm một số vụ cướp giật tài sản khác.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Phan Thiết điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.