Sở VHTTDL Bình Thuận đã ban hành Công văn số 1160/SVHTTDL-QLDL gửi các Ban quản lý khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển - Thông tin trên Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL Bình Thuận cho biết.

Ảnh minh họa. (Nguồn: dulichfun.com)

Theo đó, Sở VHTTDL Bình Thuận yêu cầu các Ban quản lý khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch thực hiện một số nội dung sau đây:

Thực hiện nghiêm Quyết định số 04/2020/QĐ-UBND ngày 22/01/2020 của UBND tỉnh ban hành quy định quản lý khu du lịch, điểm du lịch, bãi tắm du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý các bãi tắm biển trên địa bàn, lực lượng cứu hộ phải qua tập huấn nghiệp vụ và phải đảm bảo trực thường xuyên đặc biệt trong những đợt cao điểm có đông du khách; rà soát, trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ cứu hộ cần thiết theo quy định.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát lắp đặt các biển nội quy bãi tắm ở vị trí dễ nhận thấy, cắm cờ hiệu phao tiêu giới hạn vùng tắm biển và cảnh báo du khách trong trường hợp biển động, hiện tượng thời tiết bất thường.

Ngoài ra, yêu cầu Phòng Văn hóa thông tin (Văn xã) các huyện, thị xã, thành phố rà soát, đề xuất lắp đặt biển báo "Cấm tắm biển" tại các khu vực chưa có sự quản lý và những bãi biển có nhiều ghềnh đá, dòng nước chảy nguy hiểm; Thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định đối với các Ban quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch ven biển, nhắc nhở và đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, các Ban quản lý khu du lịch, điểm du lịch được giao quản lý địa bàn có các bãi tắm du lịch thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn của bãi tắm du lịch, thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định đối với các cơ sở lưu trú du lịch ven biển.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và các hướng dẫn viên du lịch tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở khách chú ý an toàn khi tham gia các hoạt động tắm biển, hồ bơi nhằm đảm bảo an toàn cho du khách./.

Link nguồn: http://toquoc.vn/binh-thuan-tang-cuong-cong-tac-dam-bao-an-toan-cho-khach-du-lich-khi-tam-bien-20200603112711693.htm

Anh Vũ (t/h) / toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/binh-thuan-tang-cuong-cong-tac-dam-bao-an-toan-cho-khach-du-lich-khi-tam-bien-20200603112711693.htm