Lợi dụng việc là nhân viên tín dụng một ngân hàng đóng trên địa bàn thị xã La Gi, Hiệp đã vay của nhiều người số tiền hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận ra quyết định truy tìm đối tượng Nguyễn Khắc Hiệp, sinh ngày 17/11/1988, thường trú ấp Tân Hợp, xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi đang xác minh tố giác tội phạm, tố cáo liên quan đến Nguyễn Khắc Hiệp.

Theo đơn tố cáo, lợi dụng việc là cán bộ tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn thị xã La Gi.

Lấy lý do cần tiền để thực hiện dịch vụ đáo hạn ngân hàng hoặc rủ người khác cùng góp vốn để mua đất đai, đối tượng đã lừa đảo tiền của nhiều người dân trên địa bàn thị xã La Gi.

Đến tháng 11/2022, Hiệp nghỉ việc tại ngân hàng và đi đâu không ai biết. Sau đó, những người cho Hiệp vay tiền đã gửi đơn tố cáo đến Công an thị xã La Gi. Tổng số tiền theo đơn tố cáo lên đến 17 tỷ đồng.

Trong quá trình xác minh đơn tố cáo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi phát hiện, Hiệp hiện không có mặt tại địa phương. Ngay cả người thân cũng không biết Hiệp hiện đang ở đâu.

An ninh - Hình sự - Bình Thuận: Tìm cựu nhân viên ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Quyết định truy tìm người của Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi yêu cầu Nguyễn Khắc Hiệp nhanh chóng đến trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Cơ quan, tổ chức, người dân khi thấy đối tượng nêu trên, đề nghị thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi, địa chỉ 2 Ngô Gia Tự, phường Tân An, thị xã La Gi (SĐT 0252.3870.113) hoặc Điều tra viên Cao Thái Hào (SĐT: 0347.399 424) hoặc cơ quan công an gần nhất.