Dù được đánh giá cao hơn nhưng Việt Nam sẽ không có một trận đấu dễ dàng trước đội chủ nhà Indonesia.

ĐT Việt Nam sẽ chơi trận đấu thứ hai trên sân khách với đối thủ kỵ dơ Indonesia. Đã rất lâu NHM chưa chứng kiến trận thắng nào trước đội bóng xứ vạn đảo, đặc biệt là thành tích không thắng trên sân nhà của đối thủ.

Tuy nhiên thời gian gần đây, phong độ của Việt Nam và Indonesia là hoàn toàn trái ngược. Trong khi Việt Nam giành hàng loạt thành tích lớn nhỏ ở các cấp độ ĐT thì bóng đá Indonesia loay hoay với công tác tìm HLV trưởng phù hợp. Ông Simon McMenemy đang đánh mất sự tín nhiệm của Liên đoàn và dư luận.

Thể hiện hai bộ mặt tương phản là vậy, BLV Quang Huy không tỏ ra chủ quan: "Thời điểm hiện tại có thể Indonesia sa sút nhưng mỗi khi chạm trán Việt Nam, họ chơi tự tin và có phong độ tốt. Thống kê cho thấy từ năm 2000, Việt Nam chỉ thắng 1 trong 13 lần đối đầu."

Quang Hải và các đồng đội sẽ có trận đấu không dễ dàng trước người Indonesia

Quang Hải và các đồng đội sẽ có trận đấu không dễ dàng trước người Indonesia.

Nói về lực lượng hai đội, Indonesia sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch trong đội hình. Trong đó phải kể tới Lilipaly, Beto hay Dutra. Theo nhận định của BLV Quang Huy, những cầu thủ này có chất lượng tốt nhưng chưa đem lại sự khác biệt.

Còn với ĐT Việt Nam, việc chấn thương của Tuấn Anh khiến đội hình ra sân sẽ có nhiều xáo trộn. BLV gạo cội này nhận xét:

"Đội hình ĐT Việt Nam dưới thời Park Hang Seo luôn biến ảo khó lường. Nhưng trước Indonesia với lợi thế sân nhà cùng quyết tâm và khát khao có điểm, Indonesia sẽ dâng cao tấn công ngay từ đầu. Vì vậy ĐT Việt Nam có thể sẽ chơi phòng ngự phản công."

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 15/10 trên SVĐ Kapten I Wayan Dipta với sức chứa 23.000 chỗ ngồi.

  • Báo Thái ghen tị với sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam
  • ĐT Việt Nam mặc bộ đồ may mắn đấu với Indonesia
  • Văn Hải / Tin Nhanh Online