Những hình ảnh về chiếc xe này đã được người đi đường chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Được chia sẻ từ chiều ngày hôm qua (5/4) trên các diễn đàn chuyên về giao thông, chiếc xe BMW gắn "mào" taxi dưới đây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, bình luận từ số đông. Cụ thể, người đi đường thời điểm đó đã không khỏi kinh ngạc khi thấy chiếc xe BMW đặc biệt này lưu thông qua cầu Chương Dương và qua một số tuyến phố ở Hà Nội nên đã chụp lại.

Xem những bức ảnh thì có thể thấy, chiếc BMW gắn biển taxi này không có những thông tin liên quan tới hãng cũng như số điện thoại. Chính vì lẽ đó mà đa số ý kiến đều cho rằng đây không phải là xe chạy dịch vụ phục vụ khách hàng mà chỉ mà một hình thức chơi trội của chủ xe.

Chiếc BMW gắn biển taxi chạy trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

Chiếc BMW gắn biển taxi chạy trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

Dưới bài đăng này, dân mạng cũng chia sẻ thêm hình ảnh các loại xe sang khác cũng gắn biển taxi chạy trên nhiều tuyến phố ở các địa phương.

Những hình ảnh từng gây xôn xao trước đây.

Những hình ảnh từng gây xôn xao trước đây.

Theo Khoản 2, Điều 38 Thông tư 12/2020/TT- BGTVT thì hai bên cánh cửa xe taxi phải được niêm yết các thông tin bao gồm tên, số điện thoại và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã, với kích thước tối thiểu: chiều dài là 20 cm, chiều rộng là 20 cm.

Còn theo Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, sử dụng xe taxi chở khách phải gắn hộp đèn với chữ "Taxi" ở trên nóc xe, niêm yết cụm từ "Xe taxi" ở trên kính lái phía trước và phía sau theo quy định. Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đến 4 triệu đối với cá nhân, từ 6 triệu đến 8 triệu đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải.

  • TP.HCM: Kinh hoàng container lao qua dải phân cách, tông nát ô tô sang BMW và cuốn nhiều xe máy vào gầm
  • Xe BMW bốc cháy giữa đường ở TP.HCM
  • Quân Anh / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bmw-tien-ti-gan-bien-taxi-chay-tren-pho-ha-noi-khien-nguoi-di-duong-xon-xao-chup-anh-dang-len-mxh-162210604083317312.htm