Thái độ của ông bố chồng trong vụ bắt quả tang, đánh ghen đã chiếm trọn sự chú ý.

Có một màn đánh ghen hy hữu đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Hay nói đúng hơn, đây không hẳn là một vụ đánh ghen, mà là bắt ghen. Trong đó, cô con dâu "mời" bố chồng theo cùng vào nhà nghỉ để làm nhân chứng, bắt tại trận cặp đôi ngoại tình.

Hai bố con không hề động thủ mà chỉ động khẩu. Cô vợ, giọng mỉa mai bảo với tiểu tam: "Đây là bố chồng tương lai của mày đấy.". Ông bố đáp ngay: "Tôi không có loại con nào như thế!". Sau một hồi con dâu kể lể dông dài, tố giác chồng mình và bồ nhí, ông bố đã bày tỏ quan điểm rất rõ ràng. 

Trong lúc người chồng khép nép đứng cạnh, ra chiều bảo vệ cho bồ, ông bố hỏi tiểu tam: "Bây giờ mày có đi theo nó không? Mày nuôi được thằng này không?". (Giọng điệu cứng cỏi của ông trong vụ bắt ghen này được những người có kinh nghiệm tự dịch ra rằng, ông bố muốn nhắn nhủ con trai, nếu chọn bồ thì mời tay trắng ra đi, chỉ có tình yêu làm vốn liếng).

Nói đoạn, ông gằn giọng với con trai: "Tao đến đây, tao chứng kiến cái cảnh này. Thế bây giờ thế nào đây? Mày giải quyết xong rồi về thôi!". Rất kiên định và rõ ràng, không có xúc phạm nhân phẩm hay đánh đập một ai.

Bố chồng xông vào nhà nghỉ cùng con dâu, chỉ thẳng mặt tiểu tam nói một câu.

Công bằng mà nói, đánh ghen chẳng phải là một sự kiện hay ho gì. Xấu chàng hổ ai, vạch trần chuyện chồng tư tình với người khác trước mặt thiên hạ, có thể người vợ được hả hê một tí nhưng rồi lại ôm vào mình nỗi đau.

Tuy nhiên, với sự "ủng hộ" của bố chồng như người vợ này, dân tình cho rằng, cô vợ ấy cũng còn chút an ủi, vì ông không bênh vực con trai mà chọn vị trí trung dung để ứng xừ.