Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã đưa ra dự kiến về thời gian thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 sẽ diễn ra vào 2 ngày 6-7/8.

bo gd dt du kien thi tot nghiep thpt dot 2 vao ngay 6 7 8 dspl 1

Bộ GD&ĐT dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8. Ảnh minh họa

Ngày 14/7, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chủ trì họp theo hình thức trực tuyến với các sở GD&ĐT có thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Theo số liệu thống kê từ bộ GD&ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1, các địa phương trên cả nước đã tổ chức cho 981.773 thí sinh dự thi.

Báo cáo từ các địa phương, tính đến ngày 13/7, có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến lần lượt là tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bình Định, TP.HCM. Hà Nội có 170 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2.

Sau khi nghe ý kiến của các sở giáo dục và đào tạo, Thứ trưởng bộ GD&ĐT dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7/8/2021. Trong đó, ngày 5/8 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, hai ngày còn lại tổ chức thi.

Về hình thức tổ chức, mỗi sở giáo dục và đào tạo thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn.

Tuy nhiên, Bộ cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các sở giáo dục và đào tạo có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức kỳ thi.