Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Bá Minh khẳng định việc phụ huynh giật tóc, tát thẳng vào mặt bé gái 2 tuổi ngay tại trường mầm non là bạo hành trẻ em thô bạo, cần xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc một phụ huynh nam giật tóc, tát thẳng vào mặt bé gái 2 tuổi ngay tại trường mầm non tại Lào Cai, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẳng định đây là vụ việc bạo hành trẻ rất thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Ông Minh đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Bên cạnh đó, thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh cũng như có các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, cha mẹ gia đình bé và các cô giáo.

Hình ảnh người đàn ông giật tóc, tát học sinh mầm non. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh người đàn ông giật tóc, tát học sinh mầm non. Ảnh cắt từ clip.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trưa 1/10, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, cho biết đã nắm được sự việc một phụ huynh túm tóc, tát vào mặt trẻ mầm non gây bức xúc trên mạng xã hội Facebook và đã yêu cầu nhà trường làm bản tường trình về sự việc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là phụ huynh học sinh đã hành hung một cháu bé học mầm non tại Trường mầm non Trumpkids (có địa chỉ ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai).

Qua đoạn video clip cho thấy 2 trẻ mầm non (khoảng 2 tuổi) trong lúc vui chơi đã tranh giành đồ chơi và cắn vào tay nhau. Cô giáo sau đó tới can thiệp và bế một bé gái ra chỗ khác.

Lúc sau, một người đàn ông từ ngoài tiến đến vị trí cô giáo, giật tóc và tát thẳng vào mặt bé gái khiến cháu loạng choạng, khóc. Chưa dừng lại, người đàn ông này túm tóc giật ngửa cháu ra phía sau và dùng tay đánh vào mông cháu bé rồi còn liên tiếp dùng tay chỉ vào mặt cháu, quát mắng, yêu cầu cháu khoanh tay xin lỗi. Toàn bộ sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của hai cô giáo trong lớp.

Đoạn clip cũng cho thấy dù chứng kiến sự việc, thế nhưng 2 cô giáo không có phản ứng can ngăn hành vi của người đàn ông.

Theo tường trình của Trường mầm non Trumpkids, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16 giờ ngày 30/9, tại lớp nhà trẻ 24 đến 36 tháng. Lúc đó, 2 cháu bé là P.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé P.B.A. cầm tay bé H.C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé H.C.T. khóc.

Đúng lúc đó bố của cháu H.C.T. là Hoàng Văn H. đến đón thì thấy con khóc mới hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Lại thấy tay con gái mình có vết đỏ liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó phụ huynh này dắt con là bé H.C.T. về.

Sau đó, ông ngoại cháu P.B.A. nắm được sự việc, báo cho bố mẹ cháu.

Theo Phó phòng GD-ĐT TP Lào Cai, sau khi nắm được sự việc, ngay tối 30/9, đại diện của phòng đã cùng chính quyền, Công an phường Cốc Lếu và nhà trường tới thăm hỏi, động viên gia đình bé P.B.A. Hiện bé đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Lào Cai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Lào Cai tiếp tục điều tra, làm rõ.