Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Công an rà soát hệ thống phần mềm và độ an ninh, an toàn trong việc triển khai kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến 100% trên Hệ thống Quản lý thi. Đối với thí sinh tự do, thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

Các thí sinh bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi chính thức từ 7h ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5/2023.

Theo số liệu trên Vietnamnet, tính đến thời điểm 17h ngày 13/5 tức hết hạn thời gian đăng ký, tổng thí sinh đăng ký dự thi thành công là 1.025.166.

Chia sẻ xoay quanh vấn đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với Vietnam+, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, có thể nói Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 về cơ bản tương tự như kỳ thi tốt nghiệp năm 2022. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Bộ GD&ĐT triển hai khá sớm. Đến giờ phút này, cơ bản mọi văn bản chỉ đạo đã hoàn thành. Chúng tôi chỉ còn một văn bản là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sự phối hợp giữa các địa phương, ban ngành cùng Bộ GD&ĐT trong việc tổ chức kỳ thi. Bộ GD&ĐT sẽ ra dự thảo để trình Thủ tướng ban hành.

Công tác về ngân hàng đề thi cũng đã sẵn sàng. Chúng tôi đã phối hợp với Bộ Công an để rà soát hệ thống phần mềm và độ an ninh, an toàn trong việc triển khai. Đầu tháng Sáu, Bộ GD&ĐT sẽ bắt đầu triển khai công tác làm đề thi, kịp thời cho ngày thi diễn ra từ 27 đến 29/6.

Việc phối hợp giữa các bộ, ngành hiện đang được thực hiện kịp thời, đặc biệt là sự phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Công an trong việc rà soát văn bản và có những điểm mới, nhất là phương án để phòng chống gian lận công nghệ cao, an ninh an toàn. Bên cạnh đó là sự phối hợp với Bộ Y tế trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho thí sinh, sự phối hợp của Văn phòng Chính phủ để hỗ trợ cho công tác thi.

Thời gian đăng ký xét tuyển chung

Về thời gian đăng ký xét tuyển chung trên hệ thống: Từ ngày 5-11/7, các Sở GD&ĐT cấp tài khoản bổ sung cho các thí sinh (đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định, từ ngày 5/7 đến 17h ngày 25/7.