Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) cho biết, ngay sau khi nắm được sự việc nữ sinh lớp 10 ở An Giang nghi tự tử trong nhà vệ sinh, Bộ GDĐT đã chỉ đạo Sở GDĐT An Giang đề nghị nhà trường xác minh, giải quyết vụ việc một cách thấu đáo, đúng pháp luật.

Báo cáo của Sở GDĐT An Giang về vụ việc.

Báo cáo của Sở GDĐT An Giang về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh N.T.N.Y (học sinh lớp 10A4, Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang) được cho là tự tử trong nhà vệ sinh tại trường học..., đại diện Bộ GDĐT đã nêu quan điểm về vụ việc.

Theo ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT), hiện Bộ GDĐT đã có chỉ đạo, yêu cầu Sở GDĐT tỉnh An Giang xác minh, làm rõ sự việc. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần học sinh; có văn bản báo cáo UBND tỉnh, phối hợp chặt chẽ với công an huyện, tỉnh để điều tra, xác minh làm rõ các vấn đề liên quan mà báo chí đưa tin và báo cáo về Bộ GDĐT.

Ngoài ra sẽ tiếp tục xác định trách nhiệm các bên liên quan như nhà trường, giáo viên, học sinh, gia đình học sinh... để có biện pháp chấn chỉnh, các hoạt động giáo dục của nhà trường thực hiện theo đúng quy định của ngành, quy chế nhà trường, góp phần tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu Sở GDĐT tỉnh An Giang và Trường THPT Vĩnh Xương sớm giải quyết sự việc một cách thấu đáo, đúng pháp luật và tổ chức động viên để học sinh quay lại học tập bình thường.

Cũng liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh An Giang - cho biết, sau khi xác minh, làm rõ các nội dung, tình tiết có liên quan đến vụ việc trên, ngoài các hạn chế, thiếu sót của lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương, Sở GDĐT An Giang nhận thấy, trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của nhà trường còn một số sai sót.

Đầu tiên là tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng với quy định của ngành (dạy thêm học thêm đại trà cho tất cả học sinh theo lớp chính khóa). Tiếp đó là có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng với quy định của ngành. Cụ thể, lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc nữ sinh có ý định tự tử.

Ngoài ra, biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hiệu quả, gây bức xúc đối với phụ huynh học sinh và bản thân học sinh. Xuất phát từ những hạn chế, sai phạm của nhà trường, Sở GDĐT An Giang quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng nhà trường và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trong thời gian 15 ngày (kể từ 7/12).

  • 3 câu hỏi trong vụ nữ sinh An Giang tự tử tại trường
  • Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử ở trường học: Người chị gái nói gì?
  • Bích Hà / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/bo-gddt-yeu-cau-giai-quyet-thau-dao-dung-phap-luat-vu-nu-sinh-lop-10-nghi-tu-tu-860802.ldo