Trọng tài Đỗ Thành Đệ, người cầm còi trong trận đấu giữa Bình Dương và Nam Định tại vòng 8 V.League, mới đây đã bị VFF đình chỉ nhiệm vụ 2 trận.

Trận chiến giữa Bình Dương và Nam Định đã cống hiến cho khán giả màn rượt đuổi tỷ số mãn nhãn. Nam Định dù kiên cường đến những phút cuối nhưng vẫn để Bình Dương đánh bại với tỷ số 4-3.

Tuy nhiên vẫn có vết gợn của trận đấu khiến các cầu thủ cũng như người hâm mộ Nam Định bức xúc. Đó là tình huống Oussou Konan bị phạm lỗi trong vòng cấm vào phút 34. Nhưng thay vì cho đội bóng thành Nam hưởng một quả penalty, trọng tài Đỗ Thành Đệ chỉ để các vị khách thực hiện quả phạt trực tiếp ở rìa vòng cấm.

Pha bóng khiến Nam Định mất đi quả phạt 11m.

Pha bóng khiến Nam Định mất đi quả phạt 11m.

Thời điểm ấy, Bình Dương mới dẫn Nam Định 1-0. Do vậy nếu trọng tài Đỗ Thành Đệ xử lý chính xác, Nam Định có lẽ thay đổi được thế cục trận đấu.

Ban trọng tài VFF trong cuộc họp mới đây đã xác định được tình huống phạm lỗi kể trên của cầu thủ Bình Dương diễn ra trong vòng cấm. Chính vì vậy, việc trọng tài Đỗ Thanh Đệ kéo điểm đá phạt ra rìa vòng cấm là sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

Sai lầm của vị vua áo đen này khiến ông bị Ban trọng tài VFF phạt treo còi 2 trận. Trọng tài Đỗ Thành Đệ vốn được phân công làm nhiệm vụ tại vòng 9 trong trận Sài Gòn - Hà Tĩnh mới đây, nhưng với sự việc như trên, ban trọng tài đưa trọng tài Trần Ngọc Nhớ vào làm thay.

  • Cầu thủ CLB Quảng Ninh được thưởng thêm 1,5 tỷ đồng
  • Quang Hải nhập học ĐH Kinh tế
  • Đặng Phong / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bo-qua-qua-penalty-ro-nhu-ban-ngay-cho-nam-dinh-trong-tai-bi-vff-treo-coi-162211204155327215.htm