Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette nổi tiếng lịch sử pháp với dung mạo xinh đẹp nhưng có lối sống phóng túng. Đặc biệt, bà "cắm sừng" vua Louis XVI khi có quan hệ bất chính với một chàng lính Thụy Điển.

Marie Antoinette được người đời nhớ đến là hoàng hậu Pháp nổi tiếng xinh đẹp nhưng có cuộc đời đầy "sóng gió". Trước khi tới Pháp, bà là công chúa Vương quốc Áo hùng mạnh.

Không chỉ có nhan sắc kiều diễm, Marie Antoinette còn tinh thông múa hát, diễn kịch, lịch sử, hội họa, toán học... Chính vì vậy, bà khiến trái tim của nhiều người thổn thức, bao gồm cả thiên tài âm nhạc Áo Wolfgang Amadeus Mozart.

Nhằm thiết lập liên minh giữa hoàng tộc Bourbon (Pháp) với dòng tộc Habsburg (Áo), Nữ hoàng Maria Theresa quyết định gả công chúa Marie Antoinette cho Thái tử Pháp Louis-Auguste. Hôn lễ của hai người được tổ chức long trọng tại Cung điện Versailles vào tháng 5/1970. Khi ấy, Marie Antoinette 14 tuổi trong khi Thái tử Pháp Louis-Auguste 15 tuổi.

Thế nhưng, ngay trong đêm tân hôn, cả hai không động phòng. Sự việc này kéo dài trong suốt 7 năm. Phải đến năm 1777, Thái tử Louis-Auguste mới "gần gũi" với vợ lần đầu tiên. Người ta đồn rằng Thái tử Louis-Auguste mắc chứng bất lực nên không thể có đời sống "chăn gối" viên mãn với người vợ trẻ trung xinh đẹp Marie Antoinette.

Vào năm 1774, Vua Louis XV băng hà và thái tử trở thành Vua Louis XVI. Marie Antoinette danh chính ngôn thuận lên ngôi Hoàng hậu Pháp khi 19 tuổi.

Do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên hoàng hậu Marie Antoinette bắt đầu lối sống xa hoa, phóng túng, tiêu xài hoàng phí khi chìm đắm trong các cuộc bài bạc, tiệc tùng... thâu đêm suốt sáng.

Không những vậy, hoàng hậu Marie Antoinette còn "cắm sừng" Vua Louis XVI khi đem lòng yêu chàng lính Thụy Điển Hans Axel von Fersen từ năm 1774.

Hoàng hậu Marie Antoinette và người tình thường lén lút hẹn hò tại Petit Trianon - ngôi nhà ở Versailles cũng như trao đổi thư tình cho nhau.

Thậm chí, một số sử gia cho rằng Hoàng hậu Marie Antoinette đã sinh cho người tình một người con nhưng Vua Louis XVI không hề hay biết cứ ngỡ đó là con của mình.

Sau khi Cách mạng Pháp nổ ra và giành thắng lợi, Vua Louis XVI bị phế truất và hành quyết vào ngày 21/1/1793. Hoàng hậu Marie Antoinette cũng bị tử hình vì tội phản quốc ngày 14/10/1793. Theo đó, cuộc tình vụng trộm của Hoàng hậu Marie Antoinette chấm dứt.

  • Ám ảnh những bộ hài cốt 'cười ngoác miệng' dị nhất hành tinh
  • Maldives xin lỗi nữ du khách Anh bị bắt vì mặc bikini
  • Tâm Anh (theo ATI) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bo-tay-ba-hoang-cam-sung-hoang-de-de-lao-theo-linh-hau-1340593.html#p-11