Không quá khó như nhiều người vẫn tưởng, để có bữa sáng bổ dưỡng, ngon miệng với món hủ tiếu mà chỉ mất 20 phút.

Để nấu được hai tô hủ tiếu thơm ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 

- Sườn heo: 500g

- Thịt xay: 100g

- Thịt nạc: 200g

- Tôm tươi: 200g

- Gan lợn: 100g 

- Trứng cút: 6 quả

- Củ cải mặn + hủ tiếu khô

- Cần tây: 2 nhánh

- Rau thơm, gia vị: Giá đỗ, hành hoa, ớt tươi, lá hẹ, mùi ta, hành tím, tỏi, chanh, nước tương, hạt nêm, hạt tiêu...

hủ tiếu
Hủ tiếu thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng

Thực hiện: 

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: 

Sườn rửa sạch chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi.

Cải mặn cắt khúc, hành tím bóc vỏ rồi cho sườn + hành tím + củ cải mặn vào xoong ninh nhừ.

Thịt nạc ướp với tiêu đen, hạt nêm và nước tương.

Trứng cút luộc chín, để nguội và bóc vỏ.

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Gan luộc chín cùng chút muối. Sau đó để nguội và thái lát.

Tôm luộc chín, bóc sạch vỏ.

hủ tiếu thịt nạc
Thịt rán vàng đều
hủ tiếu tôm luộc
Tôm luộc chín, bóc sạch vỏ

 

hủ tiếu trứng cút
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

- Bước 2:

Trong chảo dầu nóng, cho thịt nạc vào rán chín vàng, để nguội rồi cắt lát vừa ăn, xếp riêng ra đĩa. 

Phi thơm tỏi, sau đó cho thịt băm vào xào chín. 

Hủ tiếu trần qua nước sôi cho chín rồi đổ vào bát. 

Xếp thịt, gan, trứng cút, tôm vào bát đựng hủ tiếu rồi cho thịt băm và tỏi phi vàng lên trên. Cần tây và hẹ cắt nhỏ rồi xếp vào bát, rưới nước ninh sườn cùng chút giá, nước cốt chanh lên trên là đã có thể thưởng thức rồi! 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Bữa sáng ngon miệng cho hai vợ chồng với món hủ tiếu cực dễ làm tại chuyên mục Chơi - Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online