Bức ảnh mới nhất chụp được hình hài "quái vật hồ Loch Ness" ở Scotland (Anh) đang gây xôn xao dư luận.

Quái vật bí ẩn này thường còn được gọi với tên "Nessie" hay "Ness", được cho là ẩn náu dưới hồ Ness. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất tại Anh.

Tác giả bức ảnh mới nhất chụp được "quái vật hồ Loch Ness" là bà Chie Kelly, 51 tuổi.

Telegraph mô tả bà Keylly vô tình chụp được hình ảnh "Nessie" vào năm 2018 nhưng không dám công bố vì sợ mọi người giễu cợt. 

Bà chỉ quyết định chia sẻ bức ảnh rộng rãi sau khi bị thuyết phục bởi ông Steve Feltham, người có 30 năm "săn" quái vật hồ Loch Ness.

"Tôi chụp tấm hình này khi ăn trưa cùng chồng và con gái 5 tuổi tại nhà hàng Dores Inn bên bờ hồ Ness vào ngày 13-8-2018" – bà Keylly kể lại.

Bức ảnh mới nhất về quái vật bí ẩn tại hồ Loch Ness - Ảnh 1.

Bức ảnh mới nhất về "quái vật hồ Loch Ness" do bà Keylly chụp được năm 2018. Ảnh: Chie Kelly

"Thủy quái" lọt vào ống kính máy ảnh Canon lúc bà Keylly đang chụp ảnh cho chồng và con. 

"Sinh vật này di chuyển từ phải sang trái với tốc độ ổn định, cách bờ khoảng 200 m... Đôi khi nó quay rồi lăn. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy phần đầu hoặc cổ của nó. Sau vài phút nó biến mất và chúng tôi không bao giờ nhìn thấy nó nữa" – bà nhấn mạnh.

Dù không thể nói chính xác kích cỡ của "quái vật hồ Loch Ness" nhưng bà Keylly ước chừng hai phần nhìn thấy được có tổng chiều dài khoảng 2 m.

"Lúc đầu, tôi tự hỏi liệu đó có phải một con hay một cặp rái cá, cũng có thể đó là một con hải cẩu. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy phần đầu và nó cũng không ngoi lên mặt nước để thở. Chúng tôi chỉ thấy chuyển động kỳ lạ của nó ở phía trên mặt nước" - bà cho biết thêm.

Vẫn theo mô tả của tác giả bức ảnh: "Chúng tôi không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào nhưng thấy những hình dạng kỳ lạ bên dưới bề mặt. Tôi không thể phân biệt được bất kỳ màu sắc nào - nước hồ Ness bỗng tối đen".

"Tôi không biết nó là gì nhưng nó chắc chắn là một sinh vật, một con vật. Vào thời điểm đó, tôi không muốn đối mặt với sự chế giễu của công chúng nên không công khai những bức ảnh này"- bà giải thích vì sao tới giờ mới công bố bức ảnh.

Bức ảnh mới nhất về quái vật bí ẩn tại hồ Loch Ness - Ảnh 3.

Bà Keylly chỉ tiết lộ bức ảnh về Nessie sau khi chuyên gia Steve Feltham, người có 30 năm "săn" quái vật hồ Loch Ness, nhiều lần thuyết phục. Ảnh: Peter Jolly

Còn ông Feltham nhận xét: "Đây là những bức ảnh "Nessie" nổi trên mặt nước hấp dẫn nhất mà tôi từng thấy. Chúng chính xác là loại ảnh tôi đã muốn chụp trong 30 năm qua. Thật hiếm khi thấy thứ gì đó rõ ràng như vậy trên mặt hồ Ness".

Ông nói thêm: "Thật may mắn vì cuối cùng gia đình Kelly đã quyết định công khai bức ảnh. Tôi đã gặp gia đình Kelly hai lần và họ hoàn toàn chân thật. Tôi đã thuyết phục họ rằng những bức ảnh này quan trọng. Nó không phải là xác cây trôi nổi - nó là một sinh vật di chuyển và hoàn toàn không thể giải thích được".

Bức ảnh mới nhất về quái vật bí ẩn tại hồ Loch Ness - Ảnh 4.

Bà Keylly khẳng định sinh vật dưới hồ Ness di chuyển với tốc độ ổn định. Ảnh: Chie Kelly

Việc bà Kelly chia sẻ bức ảnh cũng diễn ra ngay sau khi hơn 200 chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới hôm 26-8 đã "liên thủ" săn lùng quái vật hồ Ness. Đây là cuộc săn lùng quái vật Nessie lớn nhất trong vòng 50 năm qua.

Những hình ảnh nổi tiếng được cho là ghi lại "quái vật Loch Ness" trước đây:

Bức ảnh mới nhất về quái vật bí ẩn tại hồ Loch Ness - Ảnh 5.

Tu sĩ Columba (Ireland) được cho là người đầu tiên nhìn thấy Nessie vào năm 565 sau khi quái vật giết chết một người và đang tấn công người khác. Ảnh: Loch Ness

Bức ảnh mới nhất về quái vật bí ẩn tại hồ Loch Ness - Ảnh 6.

Ảnh "quái vật hồ Loch Ness" được bác sĩ phẫu thuật Robert Kenneth Wilson chụp năm 1933, nhưng sau đó bị xác định là giả. Ảnh: Loch Ness

Bức ảnh mới nhất về quái vật bí ẩn tại hồ Loch Ness - Ảnh 7.

Ảnh "thủy quái hồ Loch Ness" được giám đốc ngân hàng Peter MacNab chụp được năm 1955.

Bức ảnh mới nhất về quái vật bí ẩn tại hồ Loch Ness - Ảnh 8.

Ảnh một nhà ngoại cảm chụp năm 1977. Ảnh: Loch Ness

Bức ảnh mới nhất về quái vật bí ẩn tại hồ Loch Ness - Ảnh 9.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm người Anh Gordon Holmes chụp  năm 2007. Ảnh: Loch Ness