Thủ thành xứ Thanh không giấu được sự tiếc nuối khi U23 Việt Nam chỉ có một trận hoà trước U23 Jordan tại lượt trận thứ hai bảng D VCK U23 châu Á 2020.

"Dù chỉ có tỷ số hoà nhưng vẫn giữ sạch lưới khiến tôi khá là hài lòng về bản thân. Tuy nhiên, điều mong muốn của toàn đội ở trận này là giành 3 điểm", Bùi Tiến Dũng chia sẻ sau trận hoà 0-0 của U23 Việt Nam trước U23 Jordan ở lượt trận thứ 2 bảng D U23 châu Á 2020.

Trước đối thủ được đánh giá khó chơi như U23 Jordan, U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai thế trận. Hàng thủ của U23 Việt Nam liên tục đối mặt với những sức ép từ phía đội bóng Tây Á.

May mắn cho đội quân của HLV Park Hang Seo là thêm trận một đấu nữa, Bùi Tiến Dũng chơi tốt, có nhiều tình huống cản phá cứu thua xuất thần. Bên cạnh đó, đây cũng là ngày mà các chân sút trên hàng công của U23 Jordan thể hiện sự vô duyên trước khung gỗ.

"Chúng tôi đã cố gắng hỗ trợ, bọc lót tốt cho nhau. Những sai lầm cá nhân đã được toàn đội khắc phục một cách tốt nhất", Tiến Dũng nói.

Bùi Tiến Dũng tiếp tục có trận thứ 2 giữ sạch lưới ở U23 châu Á 2020 - Ảnh: Minh Tuấn

Bùi Tiến Dũng tiếp tục có trận thứ 2 giữ sạch lưới ở U23 châu Á 2020 - Ảnh: Minh Tuấn.

Với việc chỉ có 2 điểm, chưa ghi bàn thắng nào kể từ đầu giải, U23 Việt Nam đang đứng trước nguy cơ phải chia tay giải đấu ngay sau vòng bảng. Ở lượt trận cuối gặp U23 Triều Tiên, U23 Việt Nam buộc phải có chiến thắng và hy vọng trận Jordan gặp UAE sẽ có kết quả thắng thua rõ ràng.

"Ngay từ đầu giải chúng tôi đã xác định tất cả các trận đấu ở vòng bảng đều then chốt và là quyết định của mình. Toàn đội luôn cố gắng tập trung làm tốt từng trận một. Bây giờ chỉ còn một trận cuối, chúng tôi sẽ nghỉ ngơi, hồi phục thật tốt và cố gắng nghỉ ngơi để chiến thắng trận tới", thủ thành của U23 Việt Nam nhấn mạnh.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa VCK U23 châu Á 2018 và giải đấu năm nay, Bùi Tiến Dũng thẳng thắn cho biết: "Sự khác biệt có lẽ là các đối thủ đã biết Việt Nam thế nào. Họ đã không còn coi thường chúng ta nữa. Điều đó gây ra nhiều khó khăn cho chúng ta".

Sau trận đấu với U23 Jordan, U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên Bangkok để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng gặp U23 Triều Tiên vào 20h15 ngày 16/1 tại sân Rajamangala.