Ở vùng khí hậu khắc nghiệt Nam Phi, cuộc đua xe đạp bất ngờ bị hủy bởi cảnh tượng kinh hãi, gió lớn thổi bay cả xe đạp, bay cả các tay đua.

 

Cả đoàn đua xe đạp bị gió Nam Phi... thổi bay
Các VĐV đánh vật với xe trước sức gió lớn. Ảnh: DM

 

Cuộc đua xe đạp Cape Town Cycle Tour diễn ra ở thành phố đông dân thứ nhì Nam Phi Cape Town vào trung tuần tháng 3, bất ngờ bị hoãn bởi lý do hy hữu: Gió thổi quá lớn.

Khi các tay đua mới chỉ chạy được 21km trong cả quãng đường 109km, thì gió lớn nổi lên dữ dội. Nhiều tay đua đã bị ngã xe, xe đạp và cả những nhà vệ sinh công cộng thậm chí còn bị thổi bay.

Cape Town Cycle Tour là cuộc đua tính giờ có quy mô lớn nhất thế giới tính đến nay đã có 40 năm lịch sử. Năm nay, cuộc đua chào đón 35.000 VĐV tham dự và vì thế an toàn cho các VĐV được xem là yếu tố quan trọng.

Sức gió lúc cao điểm lên tới 100km/h đẩy ngã các tay đua ra khỏi xe, phải vài người đuổi theo để giữ tay đua này lại.

Đoạn clip dưới đây cho thấy sức gió mạnh đã khiến các VĐV thậm chí còn bị cuốn theo sức gió và được các VĐV giúp sức mới lấy lại được thăng bằng:

Và trong điều kiện bất khả kháng ấy, ban tổ chức cuộc đua đã phải ngay lập tức thông báo hoãn vô thời hạn để đảm bảo an toàn cho các VĐV.

Không chỉ Cape Town Cycle Tour 2017 phải hủy cuộc đua vì gió lớn mà giải đua xe đạp khác cũng diễn ra tại Nam Phi là Bestmed Tour of Good Hope 2017 cũng đã bị hủy vì lý do này.

Bạn đang đọc bài viết Cả đoàn đua xe đạp bị gió Nam Phi... thổi bay tại chuyên mục Các môn khác của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Tuệ / Baotintuc.vn