Cậu bé "con nhà người ta" này hiện đang là chủ đề khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi, đồng thời cũng là "cơn ác mộng" với các cô cậu học sinh khi suốt ngày nghe phụ huynh nhắc tới.

Cậu bé đang nổi như cồn trên mạng xã hội này này tên là Quan Tử Khâm, hiện đang là học sinh lớp 9 thuộc một trường trung học ở huyện Bác Bạch, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Năm 2022, Quan Tử Khâm đã vinh dự được lọt vào danh sách những người sẽ tham gia chương trình đào tạo tài năng toán học của Đại học Thanh Hoa, một ngôi trường được mệnh danh là "Harvard châu Á", do Khâu Thanh Đồng dẫn dắt.

Được biết, Khâu Thành Đồng là một nhà toán học Hoa Kỳ gốc Hoa, giữ ghế giáo sư William Caspar Graustein tại đại học Havard từ năm 1987 cho đến năm 2022. Tháng 4 năm 2022, ông tuyến bố rời bỏ vị trí giáo sư toán học tại Đại học Harvard, về công tác tại Đại học Thanh Hoa để xây dựng nền toán học mạnh hơn nữa tại Trung Quốc.

 

Cụ thể, Quan Tử Khâm sẽ được theo học liền 3 hệ ĐH chính quy (3 năm), hệ Thạc sĩ (2 năm) và hệ Tiến sĩ (3 năm) ở Đại học Thanh Hoa. Đây là một niềm vinh hạnh và tự hào lớn của gia tộc nhà họ Quan ở Bác Bạch, Quảng Tây. Chính vì thế, cả dòng họ cậu bé đã tổ chức một buổi "diễu hành" múa sư tử quy mô lớn trên khắp các con phố ở địa phương nơi họ sinh sống để ăn mừng và chia sẻ niềm vui đến những người dân tại đây.

Cả họ tổ chức lễ hội ăn mừng cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào đại học nổi tiếng, học liền 3 hệ đại học chính quy, thạc sĩ và tiến sĩ, dân tình khóc thét: 'Đừng để mẹ tôi nhìn thấy!'

Quy mô rầm rộ của buổi ăn mừng và thành tích "không phải dạng vừa đâu" của cậu bé 14 tuổi này lập tức đã chiếm cứ vị trí đầu bảng xếp hạng những tin tức hot cả nước. Cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận dưới bài đăng:

- Quan Tử Khâm, tên rất hay luôn, không biết lúc đặt tên bố mẹ cậu bé này có tìm người xem cho không.

- Có thể nhìn thấy quốc gia có những nhân tài xuất chúng như này là tôi có thể yên tâm nằm chơi điện thoại tiếp rồi.

- Được tuyển thẳng vào Thanh Hoa đã là giỏi lắm rồi mà cậu bé này còn được học liền 3 hệ, quá trâu bò!

- Rất muốn hỏi bố cậu bé lúc đi vái tổ thắp loại hương gì mà con học giỏi thế không biết hic!

- Trời ơi đừng để phụ huynh tôi đọc được tin này, không thì bài kiểm tra cuối kì của tôi sẽ không xin được chữ kí mất.