Sở Xây dựng Hà Nội đang tiến hành rà soát các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 đã đến Khu làm việc của 8 sở, ngành Hà Nội đặt tại quận Tây Hồ.

Tối 22/7, một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết Sở này đã có công văn về việc rà soát các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 đã đến Khu liên cơ Võ Chí Công ngày 16/7.

Theo thông tin ban đầu, ông N.M.C. hiện là F0 (là nhân viên của Tổng Công ty vận tải Hà Nội -Transeco) đã đến và làm việc với ông N.Đ.C. Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính (Sở Giao thông vận tải Hà Nội) tại tầng 1, trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 phút đến 10 giờ ngày 16/7.

Sở Xây dựng đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, lập danh sách thông tin cơ bản những trường hợp liên quan, đồng thời yêu cầu các cán bộ, công nhân viên trực tiếp có mặt tại khu vực sảnh toà nhà Khu liên cơ vào thời điểm trên (đặc biệt là các cán bộ đã tiếp xúc gần, F1) chấp hành nghiêm quy định của Bộ Y tế như khai báo, theo dõi sức khoẻ tại nhà, chờ thông báo mới nhất từ Ban quản lý toà nhà.

Trước đó, Ban Quản lý các công trình Nhà ở và Công sở (Sở Xây dựng) đã có báo cáo hoả tốc về trường hợp mắc Covid-19 đến làm việc tại Khu liên cơ Võ Chí Công. Qua hệ thống camera an ninh, Ban quản lý xác nhận được khoảng 12 người tiếp xúc gần nhưng không giao tiếp với trường hợp mắc Covid-19 này (phạm vi tiếp xúc khoảng 2 m) và 3 người tiếp xúc gần, có giao tiếp với trường hợp mắc Covid-19 trong đó có ông N.Đ.C..

Khu liên cơ được xây dựng trên khu đất 3.470 m2 gồm 3 khối nhà chính cao 27 tầng, 16 tầng, 7 tầng và khối nhà điều hành 2 tầng với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng. Được bố trí là nơi làm việc của 8 sở, ngành thuộc UBND TP Hà Nội.

Ca mắc Covid-19 đến giao tiếp tại khu làm việc của 8 sở, ngành Hà Nội - Ảnh 2.

  • Chủ tịch Hà Nội trả lời cử tri về việc tiêm vaccine Covid-19
  • Đề xuất Quốc hội ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh
  • B.H.Thanh / Người lao động

    Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/ca-mac-covid-19-den-giao-tiep-tai-khu-lam-viec-cua-8-so-nganh-ha-noi-2021072222434619.htm