Một chú cá mập với con dao 12 inch (gần 30 cm) cắm sâu vào đầu đã "cầu cứu" một hướng dẫn viên lặn “giúp đỡ” để thoát khỏi đau đớn.

Thợ lặn Ben rút dao ra khỏi đầu con cá mập kém may mắn (Ảnh: Facebook/Cayman Brac Beach Resor)
Thợ lặn Ben rút dao ra khỏi đầu con cá mập kém may mắn.
Ảnh: Facebook/Cayman Brac Beach Resort

Vào tuần trước, khi Ben Johnson đang lặn cùng với một nhóm khách du lịch trong vùng biển ngoài khơi quần đảo Cayman, ông đã nhìn thấy cảnh tượng kỳ quái. Con cá mập dài 3 feet (gần 1 mét) đang bơi xung quanh lòng biển Caribê, gần một rạn san hô. "Rõ ràng là có điều gì đó không bình thường ở đây và tôi quyết định di chuyển gần hơn để quan sát rõ", ông chia sẻ với đài truyền hình địa phương Cayman 27.

"Tại thời điểm đó, con cá mập quay lại và dừng ngay phía dưới chỗ tôi như thể kêu cứu". Vì vậy, Ben rút dao ra khỏi đầu của con cá mập, để lại một vết thương khá khó chịu.

Ông nghĩ rằng con cá không may mắn này thuộc loài cá mập miệng bản lề - chúng thường di chuyển rất chậm dưới đáy đại dương, hầu như không gây hại cho con người và nguồn thức ăn chính của chúng là sò và san hô. 

Từ năm 2015, việc đánh bắt cá mập đã bị cấm ở Quần đảo Cayman và bất cứ ai bị bắt gặp khi đang làm như vậy đều có thể bị phạt 500.000 đô la hoặc bị phạt tù 4 năm.

Ben cho biết ông nghĩ khách hàng của mình "bị sốc" khi nhìn thấy con cá mập. "Mọi người đến Cayman để xem những dải đá ngầm tuyệt đẹp chứ không ai mong muốn nhìn thấy một con cá mập với con dao bị cắm sâu trên đầu", ông nói thêm.

Khu nghỉ dưỡng Cayman Brac đã đăng trên Facebook: "May mắn thay, con cá mập dường như vẫn ổn và thậm chí chúng tôi còn nhìn thấy nó một lần nữa khi bơi cạnh một rạn san hô”.

"Đội thợ lặn của chúng tôi hy vọng điều này nhắc nhở mọi người tôn trọng những bạn bè dưới nước tuyệt đẹp cũng là một loài vật được bảo vệ ở Quần đảo Cayman".

 

Cá mập thối - đặc sản vừa ăn vừa bịt mũi của người Iceland

Iceland là một đảo quốc nằm ở Bắc Đại Tây Dương với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ và một nền văn hóa giàu bản sắc. Do gần đại dương, Iceland có những đặc sản ẩm thực độc đáo từ cá.

 

Lần đầu quay phim được cá mập ma bí ẩn

Các nhà khoa học của Thủy cung Vịnh Monterey (Mỹ) đã vô tình quay được loài cá mập ma bí ẩn ở độ sâu 2.000 m dưới đáy biển ngoài khơi Hawaii.

Bạn đang đọc bài viết Cá mập 'cầu cứu' khi bị dao cắm sâu trên đầu tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thu Huyền (Theo Metro.co.uk) / Ngaynay.vn