Ngày 15/5, theo thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc khiến 2 người đàn ông tử vong và 1 người nhập viện cấp cứu sau cuộc nhậu.

Trước đó, trưa ngày 11/5, tại nhà ông N.V.L. (43 tuổi, ngụ ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo), tổ chức nhậu. Tiệc nhậu có sự tham gia của ông L.V.L. (45 tuổi) và ông V.V.C. (54 tuổi).

Đến ngày 12/5, cả 3 có biểu hiện khó thở, nôn ra máu nên được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Cụ thể, sáng ngày 12/5, ông L.V.L. có biểu hiện khó thở, ói ra máu nên được người nhà chuyển đến Trạm Y tế xã Rạch Chèo để khám. Tại đây, ông L.V.L. được chẩn đoán do xuất huyết đường tiêu hóa, nên yêu cầu gia đình chuyển ông L.V.L. đến cơ sở y tế tuyến trên để điều trị.

Dân sinh - Cà Mau: 2 người tử vong, 1 người cấp cứu nghi do ngộ độc

Ông N.V.L. đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Đến 2h ngày 13/5, ông L.V.L. tiếp tục có biểu hiện mệt, nôn ra máu và sau đó tử vong.

Ông V.V.C. cũng có biểu hiện mệt, khó thở, người nhà đưa ông C. đến Bệnh viện đa khoa Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), điều trị. Đến 17h40 ngày 13/5, ông V.V.C. tử vong tại Bệnh viện đa khoa Cái Nước.

Còn ông N.V.L., sáng ngày 13/5 mới có biểu hiện mệt, khó thở, người nhà đã chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu và được điều trị lọc máu. Hiện tại, ông N.V.L. đã qua cơn nguy kịch.

Theo các bác sỹ trực tiếp điều trị, các bệnh nhân nêu trên được chẩn đoán ngộ độc methanol.

Đối với 2 trường hợp tử vong, gia đình đã đưa thi thể về nhà tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.