7 em học sinh là bạn thân rủ nhau đến một khu dân cư vắng, dàn cảnh 6 người đánh 1 người rồi quay clip. Clip sau đó bị rò rỉ trên mạng xã hội gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận.

Các em học sinh là bạn thân dàn cảnh giả đánh nhau rồi quay clip đăng lên mạng. Ảnh: Cắt từ clip

Sáng ngày 4/3, UBND thành phố Cà Mau chính thức thông báo kết quả kiểm tra thông tin clip được đăng trên mạng xã hội cho rằng nhóm học sinh đánh nhau.

Qua xác minh, điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân do các em dàn dựng, dùng điện thoại quay lại để đùa vui với nhau, không có mục đích gì khác.

Cụ thể, vào khoảng 11h ngày 3.3, sau khi tan học, nhóm 7 học sinh của Trường THPT Hồ Thị Kỷ đi xe máy đến khu vực dân cư Minh Thắng (khóm 3, phường 9, thành phố Cà Mau) chơi.

Tại đây, một học sinh đã dùng dây nylon trói tay một bạn trong nhóm vào cây và giả vờ đánh để bạn cùng nhóm dùng điện thoại quay lại.

Sau đó video clip được gửi vào messenger của nhóm để xem, không có mục đích gì khác. Sau đó, không biết từ đâu đoạn clip này lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều chia sẻ, bình luận khác nhau.

Được biết, nhóm 7 học sinh trên là bạn thân của nhau.

Công an thành phố Cà Mau xác định không có vụ việc đánh nhau. Đồng thời, mời 7 em học sinh đến giáo dục, cam kết không thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và bàn giao lại cho gia đình quản lý, giáo dục.

Nhật Hồ / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/ca-mau-nhom-hoc-sinh-ru-nhau-dan-canh-troi-tay-6-danh-1-de-quay-clip-1153982.ldo