Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Cà Mau đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Tỉnh này cũng mở rộng diện F0 không triệu chứng điều trị tại nhà.

Chiềungày 8.12, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên đảm bảo an toàn theo quy định. Hoàn thành việc tiêm vaccine cho người từ 12 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 trước ngày 15.12.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình kiểm tra tiêm chủng trên địa bàn và rà soát số lượng vaccine đã được phân bổ để chỉ đạo, đôn đốc việc tiếp nhận vaccine và triển khai tiêm chủng kịp thời, không để xảy ra tình trạng thừa vaccine với hạn dùng ngắn hoặc quá hạn sử dụng phải hủy bỏ gây lãng phí. Chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tăng cường thực hành an toàn tiêm chủng, theo dõi người được tiêm ít nhất 30 phút sau tiêm tại điểm tiêm; hướng dẫn người được tiêm theo dõi sức khỏe sau tiêm và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất khi cần thiết; xử trí kịp thời các trường hợp tai biến nặng sau tiêm.

Trước tình hình số ca mắc tăng cao, UBND tỉnh Cà Mau cũng đề nghị mở rộng đối tượng được cách ly điều trị tại nhà đối với F0 không triệu chứng.

Được biết, cho đến nay, Cà Mau có 2.766 ca đang điều trị tại nhà, chiếm tỉ lệ 45,4% tổng số bệnh nhân đang điều trị; 95% người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi, 85% tiêm 2 mũi.

Nhật Hồ / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ca-mau-tang-toc-tiem-vaccine-mo-rong-doi-tuong-dieu-tri-f0-tai-nha-982410.ldo