Bệnh nhân này có tiếp xúc với 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á, tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Ảnh minh họa: Sức khỏe & Đời sống.

Ảnh minh họa: Sức khỏe & Đời sống.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa Lương Ngọc Trương đêm qua cho biết trên báo Thanh Hóa, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 ca mắc Covid-19.

Đây là bệnh nhân 3091, đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều 6/5.

Cụ thể, bệnh nhân tên Ng.B.Th. (SN 1979, ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), làm việc tại Công ty CP khoáng sản Trung Bắc Á, tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Trước đó, bệnh nhân tiếp xúc với 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á. 5 chuyên gia này sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2 tỉnh Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi tại Yên Bái, Lai Châu và Vĩnh Phúc, khi trở về Trung Quốc, 1 chuyên gia đã có xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

1h sáng 29/4, anh Th. về đến nhà tại số 102-N10 Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa. 13h30 ngày 1/5, ra trạm y tế khai báo và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 1/5, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Phổi xét nghiệm lần 2 ngày ngày 6/5 dương tính với SARS-CoV-2. CDC đã lấy mẫu ngoại kiểm, tối 6/5 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tuổi trẻ online, vợ và hai con bệnh nhân Th. đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã truy vết các trường hợp F2 và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Ngay trong tối qua, Thanh Hóa có công điện khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thanh Hóa. Trong đó yêu cầu dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19, gồm: Quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet.

Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tỉnh khuyến cáo người dân không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

(Tổng hợp)

  • Sáng 7/5: Thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá
  • Hà Nội thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2: 1 ca liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW, 2 ca liên quan Đà Nẵng
  • PV / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ca-nhiem-sars-cov-2-o-thanh-hoa-co-tiep-xuc-chuyen-gia-trung-quoc-vo-va-hai-con-da-co-ket-qua-xet-nghiem-lan-1-161210705080700811.htm