NBC News hôm 30/9 cho biết phóng viên của hãng này phát hiện cá sấu cùng một số động vật hoang dã khi đưa tin về bão Ian ở thành phố Orlando, bang Florida.

"Tôi không chắc liệu con cá sấu này có phải chính là con đã lởn vởn ở khoảng sân gần chỗ chúng tôi hay không", Jesser Kirsch, phóng viên của NBC News, cho hay.

Kirsch cho biết ngay tại nơi mà nhóm phóng viên NBC News phát hiện cá sấu, người dân đã đi bộ trong nước ngay trước khi con cá sấu xuất hiện.

"Đây là lý do vì sao chúng tôi luôn nhấn mạnh với quý khán giả rằng chúng ta không nên đi vào nơi ngập nước", Kirsch nói.

Cảnh cá sấu xuất hiện trên phố ở Orlando do một phóng viên NBC ghi hình lại. Ảnh: NBC.

Cảnh cá sấu xuất hiện trên phố ở Orlando do một phóng viên NBC ghi hình lại. Ảnh: NBC.

Trong khi đó, nhà chức trách Florida cũng phát đi cảnh báo động vật hoang dã như cá sấu, rắn, rùa biển có thể xuất hiện tại nơi sinh sống của người dân sau bão Ian.

"Người dân không nên tìm cách cứu động vật hoãng dã sau bão bởi có nguy cơ khiến chúng gặp nguy hiểm", Cơ quan Bảo tồn động vật hoang dã Florida cho biết.

Ngoài cá sấu và rắn, nhà chức trách Florida cảnh báo một số loài săn mồi như gấu cũng có thể xuất hiện gần khu vực dân cư do sự thu hút từ các loại thực phẩm của con người lẫn trong đống đổ nát sau bão.

Bão Ian đổ bộ trong mùa rùa biển làm tổ đẻ trứng. Nhà chức trách cảnh báo nếu phát hiện trứng rùa trên bãi biển, người dân cần tránh xa và không xâm phạm tổ của chúng.

"Những hành động giải cứu trứng rùa có thể gây ra hậu quả ngoài ý muốn với những quả trứng chưa được ấp hoặc còn non, thường khiến trứng không nở", nhà chức trách cho biết.