Truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam ca sĩ Wheesung hiện bị tình nghi sử dụng chất gây mê bất hợp pháp propofol.

Ngày 26/3, truyền thông Hàn đưa tin nam ca sĩ Wheesung hiện bị cảnh sát điều tra vì sử dụng chất cấm. Giọng ca 38 tuổi được cho là đã lạm dụng chất gây mê bất hợp pháp propofol.

Đại diện cơ quan cảnh sát chia sẻ với truyền thông rằng: "Trong khi điều tra một kẻ buôn bán ma túy gần đây, chúng tôi phát hiện nam ca sĩ Wheesung cũng liên quan đến việc mua propofol trái phép". Theo người này, cảnh sát đang xin lệnh bắt giữ Wheesung.

Wheesung bị điều tra vì sử dụng chất cấm propofol.

Wheesung bị điều tra vì sử dụng chất cấm propofol.

Wheesung sinh năm 1982, là một trong những giọng ca được đánh giá cao trong nền âm nhạc Hàn Quốc giai đoạn sau thập niên 2000. Dù được khen ngợi về tài năng, nam ca sĩ không được lòng khán giả xứ kim chi vì thường xuyên vướng vào scandal vạ miệng.

Bên cạnh đó, đây không phải lần đầu tiên Wheesung bị cáo buộc sử dụng chất gây nghiện bất hợp pháp. Anh bị cáo buộc dùng propofol trong khoảng thời gian từ 2011-2013. Thời điểm đó, Wheesung bị cho là thường xuyên tới một phòng khám da liễu để tiêm loại thuốc này. Tuy nhiên, vì không có bằng chứng cụ thể, Wheesung không bị truy tố.

Propofol là loại thuốc an thần có tác dụng giúp thư giãn nhanh, chỉ được sử dụng trong quá trình phẫu thuật với liều lượng thích hợp. Đây cũng là loại thuốc từng khiến Michael Jackson qua đời vì sử dụng quá liều.

Tại Hàn Quốc, propofol bị liệt vào danh sách chất cấm, không được lưu hành hoặc sử dụng. Năm 2013, Hoa hậu Park Si Yeon, Á hậu Lee Seung Yeon và người đẹp Jang Mi Inae bị phạt tù giam vì sử dụng chất này trái phép.

Hoa hậu Park Shi Yeon, Á hậu Lee Seung Yeon, diễn viên Jang Mi Inae từng bị phạt tù vì sử dụng chất propofol.

Hoa hậu Park Shi Yeon, Á hậu Lee Seung Yeon, diễn viên Jang Mi Inae từng bị phạt tù vì sử dụng chất propofol.

Gần đây, văn phòng công tố quận trung tâm Seoul cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và phát hiện nam diễn viên Ha Jung Woo từng lén sử dụng chất propofol trong nhiều năm qua.

Ngoài Ha Jung Woo, một số nhân vật có ảnh hưởng trong giới kinh doanh như Chae Seung Seok, Lee Jae Yong (phó chủ tịch Tập đoàn Samsung), một giám đốc của công ty quản lý nghệ sĩ và một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng cũng bị đưa vào diện điều tra. Nhóm này đều sử dụng tên người khác để tiêm chất cấm tại cùng một thẩm mỹ viện nơi Ha Jung Woo thường xuyên lui tới.

Loading...
Tuệ Lâm / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/ca-si-han-bi-canh-sat-dieu-tra-vi-su-dung-chat-cam-post1064517.html