"Tôi mất đến 5 năm bơi lội trong sự mệt mỏi, stress đó, để thời gian trôi tuột đi. Đến giờ nhìn lại, tôi không nghĩ mình lại xa khán giả lâu đến thế" – ca sĩ Minh Quân chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Lời tự sự, ca sĩ Minh Quân đã chia sẻ về quan điểm nghề nghiệp cũng như lý do vắng bóng nhiều năm qua.

Tôi khá khó tính trong việc sản xuất âm nhạc

Trong âm nhạc cũng như công việc, tôi là người khá chỉn chu. Tôi cũng cầu toàn, tham vọng, nóng tính nhưng tình cảm. Ai cũng gọi tôi là "cụ" vì tôi khá khó tính trong việc sản xuất âm nhạc. Tôi luôn bắt mọi người phải thu âm kỹ lưỡng nhất có thể.

Ca sĩ Minh Quân sau khi giảm cân: Tôi nhớ nghề, nhớ khán giả, muốn được trở lại  - Ảnh 1.

Người ta thu xong rồi, tôi về phải nghe lại và chỉ thấy chưa được một hai từ cũng bắt họ thu lại. Được cái, mọi người cũng hưởng ứng cách làm việc của tôi.

Mọi người chủ yếu biết tôi là một ca sĩ. Tính tới nay, tôi từng ra mắt 8 album, bao gồm cả album solo và hợp tác chung.

Ngoài ca sĩ, tôi còn là nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn một số MV và tham gia sân khấu kịch dưới tư cách khách mời. Vai diễn nổi bật nhất của tôi là trong Táo Quân.

Nhưng tôi chủ yếu vẫn làm nghệ thuật. Ngoài nghệ thuật ra, tôi không giỏi công việc khác, chỉ góp vốn một chút để thử sức kinh doanh.

Lần cuối cùng tôi ra album cũng phải cách đây hơn 10 năm rồi. Sau đó, tôi hầu như không ra sản phẩm nào mới, ít xuất hiện trên sân khấu. Nói thật, tôi ngại xuất hiện trước công chúng vì một thời gian bị lên cân kinh khủng.

Mỗi khi đứng trước gương, tôi đều tự ti, tự thấy ngoại hình của mình sẽ là điểm trừ rất lớn nếu lên hình.

Chính vì thế, tôi từ chối hết các lời mời của bầu show, nhà đài, chương trình âm nhạc.

Ngay cả khi đứng ra sản xuất các dự án âm nhạc cộng đồng, tôi cũng không cho hình ảnh mình vào MV, nhường lại hết cho các ca sĩ khác. Tôi tự thấy hình ảnh mình không hợp. Hơn nữa, tôi làm việc hăng say dưới tư cách một nhà sản xuất nên quên mất mình là ca sĩ.

Ca sĩ Minh Quân sau khi giảm cân: Tôi nhớ nghề, nhớ khán giả, muốn được trở lại  - Ảnh 2.

Thời gian tăng cân đó, tôi stress rất nhiều. Tôi loay hoay suy nghĩ xem phải thay đổi thế nào để quay trở lại sân khấu. Tôi tìm mọi cách để giảm cân hiệu quả.

Tôi mất đến 5 năm bơi lội trong sự mệt mỏi, stress đó, để thời gian trôi tuột đi. Đến giờ nhìn lại, tôi không nghĩ mình lại xa khán giả lâu đến thế.

Tôi tìm mọi phương pháp để giảm cân, gặp cả bác sĩ, nhưng không thành công. Mãi đến gần đây, tôi mới tìm đúng cách và giảm tới 10 cân chỉ trong nửa năm.

Cụ thể, thời gian dịch Covid vừa rồi, tôi thấy bảo người béo dễ gặp vấn đề hơn, tôi lại ngoài 40 tuổi rồi nên khá lo lắng, mới đi khám bác sĩ và được báo động về các chỉ số nguy hiểm. Vì thế nên tôi phải giảm cân ngay. Được cái, bố mẹ cũng chăm sóc tôi và giúp tôi giảm cân.

Mỹ Linh ngạc nhiên khi chứng kiến phòng thu của tôi

Sau khi đã giảm cân và đạt được số cân mong muốn, tôi đã sẵn sàng quay trở lại với nghệ thuật. Tôi nhớ nghề, nhớ khán giả, muốn được trở lại. Sự thèm muốn đi hát trong tôi đang dâng trào. Tôi đã đi diễn trở lại khoảng hai tháng nay.

Ca sĩ Minh Quân sau khi giảm cân: Tôi nhớ nghề, nhớ khán giả, muốn được trở lại  - Ảnh 3.

Tôi đang ấp ủ một sản phẩm âm nhạc mới của riêng mình. Tôi cố gắng hoàn thiện lại phòng thu âm, bắt tay cùng anh chị em nghệ sĩ để làm nhạc. Tôi hi vọng từ giờ tới cuối năm hoàn tất được công việc chuẩn bị để năm sau còn làm MV.

Tôi phải thực hiện từng bước một như vậy vì tính tôi rất chỉn chu trong công việc. Chính diva Mỹ Linh từng thốt lên ngạc nhiên khi tới nhà và chứng khiến phòng thu của tôi. Họ không ngờ tôi lại đầu tư phòng thu hoành tráng đến thế.

Trong quan niệm của tôi, phòng thu phải là nơi để anh chị em nghệ sĩ được thoải mái nhất, hài lòng nhất, mới thu tốt được. Tôi tự tin nói rằng, phòng thu của tôi hiện đã đạt chuẩn châu Á.