Trong buổi ra mặt MV “Chàng vinh quy” vào ngày 1/8, nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo đã có những trải lòng về chuyện tình cảm của mình suốt nhiều năm qua.

'Tôi không có nhu cầu có người đàn ông ngồi bên cạnh cho vui'

Mới đây, ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV Chàng vinh quy vào ngày 1/8. Đây là ca khúc mới mà Phạm Phương Thảo khá ưng ý trong sự nghiệp sáng tác của mình đến thời điểm này.

'Bài này được Thảo viết hơn 2 năm rồi, ban đầu không phải có ý định để kỷ niệm 20 năm ca hát. Khi sáng tác ca khúc Chàng vinh quy, Phạm Phương Thảo cảm thấy rất ưng ý. Khi đem đi khoe thì bạn bè của Thảo khen bài hát hay, và bảo sao Thảo sáng tác bài này giỏi vậy. Được bạn bè ủng hộ, Thảo càng tự tin hơn với ca khúc này. Nhưng Thảo thú thật là viết xong tôi mới biết ca khúc có chất liệu tuồng và xẩm, chứ không phải Thảo chọn chất liệu trước khi sáng tác. Thảo tự cảm thấy mình nghiệp dư trong công việc sáng tác', nữ ca sĩ chia sẻ.

Khi được hỏi về chuyện tình cảm của mình, Phương Thảo cho biết: 'Tôi không có nhu cầu có người đàn ông ngồi bên cạnh cho vui, hay có đàn ông đưa mình ra đường cho có cặp có đôi.

Tôi có nhu cầu người đàn ông luôn có mình trong lòng. Đó là sự ích kỷ của đàn bà và sự ích kỷ riêng của Thảo. Có lẽ vì lý do đó mà tới giờ không có người nào bên Thảo quá 5 năm. Cứ 5 năm, sang ngày tiếp theo của năm thứ 6 là người ấy lại ra đi…'.

Nữ ca sĩ đã từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân chia sẻ: 'Thảo không cảm thấy thiệt thòi, hôn nhân trục trặc, tình cảm long đong là chuyện của đời, của người. Sông có khúc người có lúc, có lúc mình hạnh phúc rồi có lúc mình buồn cũng là bình thường thôi.

MV có sự góp mặt của gần 200 diễn viên quần chúng tham gia

MV Chàng vinh quy là sản phẩm quy mô đầu tiên trong chuỗi dự án Kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo. Ca khúc tái hiện không khí đón Trạng nguyên vinh quy trở về tưng bừng náo nhiệt khắp đầu làng, cuối thôn, nêu cao truyền thống tôn vinh đạo học lẫy lừng của dân tộc ta xưa. Cùng với đó, MV còn kể một câu chuyện tình thật tình, thật nên thơ, rung động giữa quan Trạng và người con gái thầm thương trộm nhớ thời “chân đất” ngày nào.

Tuy nhiên, để thực hiện được một MV cổ trang như Chàng vinh quy không hề dễ dàng, đòi hỏi nhân lực, vật lực rất lớn. Gần 200 diễn viên, quần chúng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi được huy động tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận đã quy tụ về cùng ekip làm phim tới 50 người đã làm việc cật lực trong 3 ngày quay dưới cái nắng oi bức của mùa hè. Hiếm khi nào người ta thấy hàng chục chiếc xe từ xe tải lớn, đến các xe chuyên dụng… rồng rắn nối đuôi nhau chỉ để thực hiện 1 MV ca nhạc như thế.

Riêng phục trang cổ cho 200 diễn viên quần chúng cũng là con số không hề nhỏ so với 1 MV ca nhạc. Đạo diễn Khải Hưng cùng ekip đã rất vất vả đi tìm bối cảnh mới tìm được những khung cảnh cổ hiếm hoi tại Ninh Bình để quay hình. Điều mà MV hướng tới, chính là kể câu chuyện về Trạng mà giữ được trọn vẹn nét đẹp văn hoá Việt xưa. Phạm Phương Thảo cùng đạo diễn Khải Hưng và bạn diễn Tiến Lộc trong buổi giới thiệu MV mới

Phạm Phương Thảo kể: “Chàng vinh quy được ghi hình 3 ngày tại Ninh Bình trong những ngày đầu hè nóng bức. Một kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình chuẩn bị đó là đạo diễn Khải Hưng yêu cầu cần có  4 cậu bé cắt tóc trái đào làm diễn viên. Nhưng, thời điểm quay hình là thời điểm các bạn cấp 1 thi hết năm, cả đoàn phim gọi tìm người khắp Hà Nội, Thanh Hoá, Ninh Bình đều không được, nhiều bạn nhận lời đi quay lại không chịu… cắt tóc.

Buổi chiều cuối cùng trước giờ quay, trong lúc thất vọng, tôi quyết định gọi cho mẹ nhờ tìm 6 bạn nam từ 6-9 tuổi, dặn kỹ mẹ phải nói với phụ huynh cho các cháu cắt tóc trái đào. Sau 5 phút mẹ báo lại “Con ơi, cả làng xin đi quay cho con, cạo cả đầu cũng được, có đủ xe chở các cháu ra không?”.

Ngay lập tức anh trai tôi chọn 6 bạn chở ra Ninh Bình trong đêm, sáng hôm sau, các cháu dậy sớm, lần lượt chờ cạo tóc trái đào và phấn khích đọc thuộc 2 đoạn đồng dao. Suốt 2 ngày ghi hình oi nắng mà những đứa trẻ quê tôi vẫn hừng hực khí thế, chúng khiến tôi bật khóc vì hạnh phúc không chỉ bởi sự thuận lợi dành cho công việc, mà là tình yêu của xóm làng dành cho mình!”

MV Chàng vinh quy - Phạm Phương Thảo

Phạm Nụ / Tin Nhanh Online