Gia đình Y Jang Tuyn thông báo, nam ca sĩ, nhạc sĩ vừa qua đời ở tuổi 43 sau một thời gian điều trị bệnh.

Nhà báo Song Minh, một người bạn thân thiết với vợ chồng ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn vừa thông báo trên Facebook, nam ca sĩ người Gia Lai đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện dù đã được các y bác sĩ hết lòng cứu chữa sau một thời gian mắc bệnh nặng. Thông tin này được xác nhận bởi chính bà xã của ca sĩ Y Jang Tuyn, chị Tạ Thị Hằng.

Nhà báo Song Minh viết: "Ai quen với ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn đều biết tính cậu ấy rất khôi hài. Ngay cả lúc nằm điều trị ở bệnh viện dã chiến, cậu ấy cũng viết trên Facebook: Hiện Tuyn phải đi công tác đặc biệt nên không trả lời tin cả nhà. Ai đã hiểu thì nhắn tin nhẹ động viên để Tuyn hoàn thành nhiệm vụ. Tuyn không trả lời hết được đâu ạ, và không nên hỏi nhiều ạ!

Ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn.

Ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn.

Những bạn bè, đồng nghiệp chơi thân với Tuyn đều hiểu, cậu ấy giấu bệnh là để khán giả không phải lo lắng. Nhất là ba mẹ của Tuyn ở núi rừng Gia Lai không phải thấp thỏm lo âu vì con trai… nhưng chuyến đi công tác đặc biệt này, Tuyn mãi mãi không trở về!

Tuyn ra đi khi mùa giỗ Tổ sân khấu vừa diễn ra. Tổ nghiệp vẫn còn thương Tuyn lắm mà. Cậu đi, nhưng tôi luôn tin chắc rằng, cho dù có đi qua bao nhiêu năm nữa, mỗi lần xem băng đĩa, khán giả sẽ nhớ về ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn với những tình cảm trân trọng nhất.

Khán giả luôn cảm nhận được giọng hát, các ca khúc mà Tuyn sáng tác để lại cho nền âm nhạc Việt Nam! Những buổi hẹn hò ngồi lai rai từ nay khép lại. Tuyn về với núi rừng. Cao nguyên dang rộng cánh tay chào đón đứa con đi xa, trở về và ở lại mãi mãi...".

Nam ca sĩ qua đời ở tuổi 43 tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Nam ca sĩ qua đời ở tuổi 43 tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Y Jang Tuyn sinh năm 1979. Anh là một trong số gương mặt đại diện cho lớp ca sĩ Tây Nguyên hiện đại, muốn bứt khỏi lối đi quen thuộc của những ca sĩ Tây Nguyên gạo cội bằng cách chọn dòng nhạc đa dạng.

Năm 2016, anh ra mắt album Một tuần bảy ngày, gồm các ca khúc thuộc nhiều thể loại như pop ballad, dance, funky, latin...

Ca sĩ từng đoạt giải ba cuộc thi Sao Mai 2001, giải ba Tiếng hát truyền hình năm 2003. Anh là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM, hiện là biên tập viên âm nhạc của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM.

Anh phát hành nhiều album như Nẻo quê (cùng ca sĩ Trang Nhung thể hiện các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Dương Toàn Thiên, 2005), Khát (2006), Nỗi nhớ cao nguyên (2013), Chúng tôi lính hải quân (gồm các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp, 2013), Hoan ca mùa xuân (2015), Những bức tranh quê hương (2015)...

  • BV Chợ Rẫy ra chỉ đạo siết chặt thông tin điều trị Covid-19 của Phi Nhung, gia đình ủy quyền đại diện cho NS Việt Hương tại Việt Nam
  • Ca sĩ Lâm Vũ ly hôn
  • An Nhiên / Pháp luật và bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ca-si-y-jang-tuyn-qua-doi-o-tuoi-43-162212009104056255.htm