Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN về phát động Cuộc thi "Sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc năm 2022", ngay từ tháng 5.2022, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang đã ban hành văn bản để chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai Cuộc thi.

Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh, đơn vị đầu tiên tham dự Cuộc thi "Sáng tạo video clip Bài tập thể dục giữa giờ". Ảnh: Công đoàn Tuyên Quang

Căn cứ chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, 11/11 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chỉ đạo triển khai đến 100% công đoàn cơ sở (CĐCS). Kết quả, sau 6 tháng triển khai thực hiện, toàn tỉnh đã có 248 video clip bài tập thể dục giữa giờ. 

Bà Phạm Thị Mai Lan, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang cho biết, để Cuộc thi phát huy được tính lan tỏa, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã đăng tải 100% các video clip trên fanpage của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, LĐLĐ tỉnh chia sẻ toàn bộ các video clip về trang fanpage của LĐLĐ tỉnh. 

Nhiều công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có tỷ lệ CĐCS tham gia dự thi cao, tiêu biểu như LĐLĐ huyện Sơn Dương đạt 48%, CĐ ngành Y tế đạt 38%, LĐLĐ huyện Hàm Yên đạt 35,5%, LĐLĐ huyện Chiêm Hóa đạt 33%... 

Không chỉ có các CĐCS mà còn có nhiều công đoàn bộ phận cũng có video clip bài tập thể dục giữa giờ tham dự Cuộc thi như  Thư viện tỉnh, Chi cục Thuế khu vực Thành phố - Yên Sơn, Chi cục Thuế khu vực Chiêm Hóa - Hàm Yên, Chi cục Thuế huyện Sơn Dương…

Trong quá trình triển khai thực hiện, các CĐCS đã bám sát thể lệ Cuộc thi, có tính sáng tạo trong xây dựng kịch bản; huy động đông đoàn viên, CNVCLĐ tham gia luyện tập đồng đều; nhạc nền ấn tượng, có nhiều bài hát về quê hương Tuyên Quang; các góc quay đẹp, rõ nét, giới thiệu được quang cảnh nơi làm việc; các video clip đạt chất lượng cao thu hút lượt người xem và tương tác lớn. 

Đây là Cuộc thi thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng; thông qua Cuộc thi, lượt người theo dõi các trang fanpage của LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tăng cao, là cơ sở để các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác truyền thông công đoàn thông qua mạng xã hội. 

Đặc biệt, sau khi Cuộc thi được triển khai, nhiều CĐCS tiếp tục duy trì việc thực hiện bài tập thể dục giữa giờ trong đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác thể dục thể thao trong các cấp công đoàn và thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang đã lựa chọn 10 video clip xuất sắc nhất gửi dự thi cấp Tổng LĐLĐVN.