Trước đó, nhóm này đã bị cáo buộc có hành vi "dâm ô nơi công cộng".

Dubai sẽ trục xuất nhóm người liên quan đến vụ chụp ảnh khỏa thân trên ban công nhà cao tầng ở tiểu vương quốc này - các nhà chức trách cho biết sau khi chỉ trích vụ việc là không phù hợp với các giá trị của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Tuần trước, một nhóm phụ nữ đã khỏa thân tạo dáng dọc theo lan can ban công ở khu Dubai cho một nhiếp ảnh gia. Hoạt động này có thể nhìn thấy từ các tòa nhà cao cấp ở lân cận. Hình ảnh của buổi chụp đã lan truyền trên khắp mạng xã hội.

"Những cá nhân có liên quan sẽ bị trục xuất khỏi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sẽ không có bình luận gì thêm về vấn đề này", Bộ trưởng Tư pháp Dubai Essam Issa Al Humaidan cho biết trong một tuyên bố do Văn phòng Truyền thông Dubai công bố hôm 6/4.

Tuyên bố không cung cấp chi tiết về quốc tịch của những người liên quan.

Cảnh sát Dubai hôm 3/4 đã thông báo bắt giữ những người có liên quan và cảnh báo về "những hành vi không thể chấp nhận được, không phản ánh các giá trị và đạo đức của xã hội Tiểu vương quốc".

Tiểu vương quốc Dubai là một trung tâm kinh doanh và du lịch trong khu vực - nơi cư dân và du khách nước ngoài bị thu hút bởi những bãi biển ngập tràn ánh nắng, lối sống sang trọng và môi trường kinh doanh cởi mở. Người nước ngoài được cho là đông hơn công dân của Dubai.

Trước đây, một số người nước ngoài đã vi phạm luật pháp ở UAE - một nhóm gồm bảy tiểu vương quốc Hồi giáo - vì hành vi khiếm nhã và uống rượu, chẳng hạn như hôn nơi công cộng.

Vào tháng 11, UAE đã sửa đổi một số luật về các vấn đề như sống thử, rượu và ly hôn, trong một động thái tự do hóa nhằm tạo động lực để khiến đất nước trở nên hấp dẫn hơn đối với đầu tư nước ngoài và du lịch.

Tuy nhiên, luật chống lại các hành vi đồi bại và dâm ô vẫn còn trong Bộ luật Hình sự Liên bang. Cảnh sát Dubai cũng cho biết UAE có luật chống chia sẻ nội dung khiêu dâm hoặc các tài liệu khác có thể ảnh hưởng đến đạo đức của cộng đồng.