Ngày phụ nữ Việt Nam là dịp để bạn dành tặng những bó hoa 20/10 đẹp nhất và ý nghĩa nhất cho những người phụ nữ quan trọng của mình. Vậy bạn đã lựa chọn được loài hoa nào phù hợp chưa?

Hoa 20/10 tặng mẹ ý nghĩa nhất

Mẹ là người phụ nữ vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Lựa chọn những bông hoa đẹp đẽ sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng cho mẹ, bởi phụ nữ tầm tuổi trung niên trở đi ai cũng sẽ yêu thích những bông hoa đẹp. Sau đây là một số loài hoa 20/10 mà bạn nên tặng:

1. Hoa Cúc

Hoa Cúc là loài hoa đẹp mang ý nghĩa cho sự trường thọ, vĩnh cửu. Gửi tặng cho mẹ loài hoa 20/10 này với mong muốn cầu chúc mẹ sống lâu hơn để có thể ở bên cạnh con cháu.

Các loại hoa 20/10 đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu và cô giáo - 1

2. Hoa Hồng

Hoa Hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu. Sử dụng loài hoa này làm quà tặng 20/10 như để thể hiện tình cảm yêu quý của bạn dành cho người mẹ đáng kính của mình.

3. Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương khi được làm thành bó hoa 20/10 tặng cho mẹ, chúng mang ý nghĩa cho sự biết ơn, cảm ơn công lao to lớn của mẹ trong việc dưỡng dục, nuôi lớn chúng ta thành người. Mẹ luôn là vầng sáng tuyệt vời mà chúng con nhìn theo, tựa như những bông hoa Hướng Dương luôn quay về phía ánh Mặt Trời.

Các loại hoa 20/10 đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu và cô giáo - 2

4. Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn là một trong những loài hoa tuyệt đẹp mà bạn nên dành tặng cho mẹ vào dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho sự hài hòa, hạnh phúc, bền vững của gia đình, với mong muốn cả gia đình chúng ta luôn sống vui vẻ và bên nhau mãi mãi.

5. Hoa Lan

Hoa Lan là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, quý phái của người phụ nữ. Do đó mà nó chính là loài hoa 20/10 hoàn toàn phù hợp để tôn vinh công ơn và vẻ đẹp của người mẹ.

Các loại hoa 20/10 đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu và cô giáo - 3

6. Hoa Sen

Tương tự như hoa Lan, hoa Sen cũng là loài hoa mang vẻ đẹp thanh cao, thoát tục, dù cho chúng có mọc lên ở vũng bùn đi chăng nữa. Vậy nên dùng loài hoa này để làm quà tặng 20/10 hay 8/3 đi chăng nữa cũng rất phù hợp.

Hoa 20/10 tặng vợ, người yêu đẹp nhất

Người yêu hay người vợ của chúng ta luôn là những người phụ nữ xinh đẹp, tình cảm, luôn sát cánh bên cạnh ta những lúc vui buồn, khó khăn. Vậy nên bạn cần lựa chọn những loài hoa 20/10 hợp lý để tôn vinh và thể hiện sự quan tâm, tình yêu dành cho người phụ nữ của mình. Một số loài hoa nên dùng để làm quà tặng như sau:

1. Hoa Hồng

Hoa Hồng có lẽ là loài hoa quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay khi được dùng để làm quà tặng trong rất nhiều ngày lễ và sự kiện đặc biệt. Hoa Hồng là loài hoa của tình yêu, nó sẽ giúp thể hiện tình cảm của bạn dành cho cô ấy thật nồng nàn, mãnh liệt.

Các loại hoa 20/10 đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu và cô giáo - 4

2. Hoa Cẩm Tú Cầu

Cẩm Tú Cầu là loài hoa rất được các nước phương Tây coi trọng. Đó là bởi loài hoa này tượng trưng cho sự liên kết, bền vững và hạnh phúc trong hôn nhân, tình yêu. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể dành tặng cho nửa kia của mình một bó hoa Cẩm Tú Cầu tươi sắc trong ngày 20/10.

3. Hoa Cẩm Chướng

Hoa Cẩm Chướng giống như hoa Hồng, cũng là một loài hoa đại diện cho tình yêu đôi lứa. Dùng chúng để làm hoa 20/10 tặng cho vợ, người yêu như để bày tỏ mong muốn được chung sống hạnh phúc bên nhau suốt đời, thể hiện sự chung thủy trong tình yêu.

Các loại hoa 20/10 đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu và cô giáo - 5

4. Hoa Tulip

Hoa Tulip được một số ít người lựa chọn để làm hoa 20/10 tặng vợ hoặc bạn gái. Mặc dù không có nhiều người lựa chọn, thế nhưng hoa Tulip thực sự là loài hoa đáng để làm quà tặng cho ngày lễ đặc biệt này. Đó là bởi hoa Tulip tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo, hạnh phúc viên mãn đủ đầy của đôi lứa.

5. Hoa Cúc Họa Mi

Hoa Cúc Họa Mi mang ý nghĩa cho sự vĩnh cửu, dài lâu trong tình yêu. Do đó mà nó thường xuất hiện trong một số sự kiện đám cưới, ăn hỏi,... Vậy nên bạn hoàn toàn có thể dùng loài hoa này để dành tặng cho người vợ, người yêu của mình.

Các loại hoa 20/10 đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu và cô giáo - 6

6. Hoa Ly

Hoa Ly từ lâu được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp cuốn hút mà còn bởi giá trị ý nghĩa mà loài hoa này mang lại. Hoa Ly tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, quý phái, sắc đẹp và sự kiêu hãnh của người phụ nữ. Do đó mà bạn có thể dùng nó để làm hoa 20/10 tặng vợ hoặc người yêu sẽ rất phù hợp.

7. Hoa Đỗ Quyên

Hoa Đỗ Quyên là loài hoa vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc, gắn liền với những câu chuyện về tình yêu, hạnh phúc đôi lứa. Loài hoa này tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt, ấm áp của tình yêu. Ngoài ra nó còn biểu tượng cho vẻ đẹp cuốn hút, nữ tính của người phụ nữ.

Các loại hoa 20/10 đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu và cô giáo - 7

Hoa 20/10 tặng cô giáo để tri ân

Không chỉ những người mẹ, người vợ hay bạn gái mới là đối tượng được tặng quà và hoa vào dịp lễ 20/10, chúng ta cũng nên dành một chút sự tri ân, biết ơn đến những cô giáo đã từng dạy dỗ, chăm lo cho chúng ta nên người, trưởng thành như ngày hôm nay. Một số loài hoa phù hợp để tặng cho cô giáo có thể kể đến gồm có:

1. Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương là loài hoa phù hợp nhất để dành tặng cho cô giáo của bạn vào dịp 20/10 hoặc 20/11. Bởi ý nghĩa của loài hoa này tượng trưng cho sự biết ơn, ghi nhận công lao to lớn trong sự nghiệp trồng người của các thầy cô giáo.

Các loại hoa 20/10 đẹp nhất dành tặng mẹ, vợ, người yêu và cô giáo - 8

2. Hoa Hồng

Dành tặng hoa Hồng trong ngày 20/10 như để thể hiện tình cảm của bạn dành cho người giáo viên yêu quý của mình. Tuy nhiên bạn không nên tặng mỗi hoa Hồng đỏ mà nên đan xen thêm nhiều màu sắc của hoa để làm quà tặng.

3. Hoa Lan

Hoa Lan mang ý nghĩa cho sự thanh cao, vẻ đẹp của người phụ nữ. Dành tặng loài hoa 20/10 này cho giáo viên của bạn như để ca ngợi cốt cách, con người và đức tính tốt đẹp của cô giáo mà bạn ngưỡng mộ.

4. Hoa Cẩm Chướng

Giống như hoa Hướng Dương, hoa Cẩm Chướng cũng được dùng để làm quà tặng cho cô giáo vào dịp 20/10. Loài hoa này cũng mang ý nghĩa cho sự biết ơn đến công lao của thầy cô trong quá trình dạy dỗ chúng ta nên người. Vậy nên bạn hãy dành tặng những bông hoa Cẩm Chướng đẹp nhất cho cô giáo vào ngày Phụ nữ Việt Nam nhé.