Đem về lợi nhuận khổng lồ cho công ty, nhưng lần lượt 2NE1, T-ara, CLC... không được đối xử công bằng. Họ nhiều lần bày tỏ nỗi thất vọng về cách quản lý.

2NE1 là một trong những nhóm nhạc thành công nhất đến từ YG Entertainment. Nhưng điều đó không ngăn công ty ngược đãi họ. Yang Hyun Suk, người đứng đầu công ty khi 2NE1 còn hoạt động, liên tục đưa ra những bình luận thô lỗ nhắm vào các thành viên. Công ty cũng nhiều lần thất hứa. Đỉnh điểm, họ từng hứa 2NE1 tiếp tục hoạt động sau khi Minzy rời nhóm. Song, không bao lâu sau, 2NE1 tuyên bố tan rã.

Cựu chủ tịch YG đã đến một buổi tập của 2NE1. "Khi tập luyện, chúng tôi không trang điểm. Anh ấy nhìn từ xa vào màn hình và nói rằng, 'Họ thật xấu xí' trước mặt tất cả nhân viên. Tôi khá thất vọng", CL bày tỏ. YG Entertainment cũng không làm tốt khi quảng bá các thành viên của 2NE1. Nhóm chỉ phát hành hai album trong suốt 7 năm hoạt động.

MBK Entertainment nổi tiếng trong việc ngược đãi nghệ sĩ của họ và T-ara không phải ngoại lệ. Trong những ngày đầu hoạt động, các thành viên T-ara bị công ty bỏ đói. HyunA - người từng là thành viên của 4Minute - thậm chí đã ra mặt và vạch trần công ty vì những hành động tàn nhẫn của họ.

Các thành viên T-ara cuối cùng đã rời công ty vào năm 2018 do bị ngược đãi, nhưng MBK không để họ rời đi một cách hòa bình. Công ty quyết định nộp đơn đòi bản quyền cái tên T-ara để các thành viên không thể quảng bá với tên gọi này.

CLC thường xuyên bày tỏ nỗi thất vọng của họ với Cube Entertainment. Người hâm mộ nhóm thậm chí thực hiện video riêng để tố cáo công ty lơ là thần tượng của mình, đặc biệt trong việc chậm trễ ra mắt sản phẩm mới. Trong một lần fan đặt câu hỏi về việc tổ chức lưu diễn, thành viên Yeeun tỏ ra khó chịu và trả lời: "Hãy hỏi Cube".

Gugudan ra mắt năm 2016 và nhận nhiều phản hồi tích cực trong sự nghiệp. Tuy nhiên, lần cuối cùng họ phát hành sản phẩm mới là năm 2018. Đầu 2020, thành viên Sally bày tỏ sự bất mãn với công ty quản lý. "18 tháng trước, công ty đột nhiên cho chúng tôi trở về nhà, nhưng tôi không dám trở về Trung Quốc. Tôi sợ tôi sẽ từ bỏ hoàn toàn sau khi trở về. Tôi chỉ có thể cầm những lá thư mà người hâm mộ gửi cho mình và khóc trước gương mỗi tối để giảm bớt căng thẳng", nữ ca sĩ tâm sự.

Khi PRISTIN ra mắt hồi 2017, họ thuộc nhóm nghệ sĩ tân binh thành công nhất năm ấy và giành nhiều giải thưởng. Tuy nhiên, sau hai sản phẩm đầu tiên, nhóm dần vắng bóng, thậm chí em út Kyla sớm rời khỏi nhóm vì sức khỏe. Đầu 2020, Pledis Entertainment đột ngột tuyên bố PRISTIN tan rã. Trong thời gian ngắn hoạt động, fan nhận thấy các thành viên bị công ty đối xử tệ bạc. Thậm chí, họ không chúc mừng nhóm khi kỷ niệm 2 năm ra mắt.

  • Rapper Hàn đăng ảnh băng bó mặt, thừa nhận 'dao kéo' vì bị miệt thị
  • 5 idol Kpop nổi tiếng sau khi tham gia show tại Trung Quốc
  • Minh Hạo / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/cac-nu-than-tuong-kpop-chat-vat-khi-bi-cong-ty-nguoc-dai-post1104975.html