Trời mùa thu được hít hà bát bún ốc thanh đạm pha chút cay nồng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

- 2 kg ốc bươu.

- 500 gram xương ống.

- 1 kg bún tươi.

- 4 miếng đậu hũ.

- 4 trái cà chua.

- 1 củ tỏi.

- 1 củ hành tím.

- Hành lá, chanh, ớt.

- Các loại rau ăn kèm: Rau muống bào, bắp chuối, xà lách (số lượng tùy khẩu vị).

- Gia vị: Dầu ăn, giấm, bột nghệ, tiêu xay, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, giấm..

Cách làm:

- Ốc cần mua trước 1 ngày để ngâm với nước vo gạo qua đêm cho hết nhờn và chất bẩn. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước rồi bắt nồi nước lên cho tí muối vào luộc ốc sơ qua. Sau đó, vớt ốc ra rỗ cho nguội. Lấy phần thịt ốc ra bỏ phần đuôi đen. Nước luộc để lại.

bun oc 1

- Xương ống rửa cùng nước muối pha loãng khử mùi tanh để ra rỗ cho ráo. Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch cắt hình múi cau. Bún trụng qua nước sôi để ráo. Củ tỏi và hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn. Hành lá, chanh, ớt và các loại rau ăn kèm bỏ phần hư úng, rửa sạch cho vào rổ cho ráo. Ớt băm nhuyễn, hành lá cắt mịn.

- Bắc nồi nước lên hầm xương heo, liên tục vớt bọt để nước dùng trong. Để lửa vừa cho xương heo nhừ và nước ngọt.

- Bắc chảo lên cho dầu ngập mặt, thả đầu hũ vào chiên vàng.

2bun oc 1

- Phần thịt ốc cho vào dĩa cùng 2 muỗng cà phê nước mắm nhĩ, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho ốc thấm gia vị. Sau khi thịt ốc thấm gia vị, bắt chảo lên cho dầu ăn cùng hỗn hợp tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt ốc đã ướp gia vị cùng cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho săn lại rồi tắt bếp.

- Bắc nồi mới lên, cho 500 ml nước lọc + nước luộc ốc + nước hầm xương vào nấu sôi. Cho vào 300 ml giấm, 4 muỗng canh đường, 5 muỗng canh hạt nêm cùng 2 muỗng canh nước mắm vào. Tiếp tục cho thịt ốc, cà chua và đậu hũ vào. Khuấy đều và đun với lửa nhỏ.

- Cho bún cùng các loại rau vào tô, múc nước dùng đang sôi vào tô cùng các nguyên liệu ốc, cà chua và đậu hũ lên trên mặt. Cho hành lá cắt mịn, ớt và chanh thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

bun oc 3

  • Thịt ba chỉ kho nước dừa 'đỉnh của chóp' khiến cả nhà mê mẩn
  • Miến được chế biến theo cách này đảm bảo vừa đậm vị lại không bị vón cục
  • Linh Chi (T/h) / Người đưa tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-bun-oc-cuc-don-gian-lai-thom-ngon-khong-kem-ngoai-tiem-a514060.html