Thịt nướng mềm, nạc lẫn mỡ nên không bị khô, vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, dậy mùi sả và vừng khiến cả nhà phải thích mê.

 

Nguyên liệu:

- Hành tím: 1 củ (hoặc 2 củ hành khô)

- Tỏi: 1 củ

- Sả: 1 nhánh

- Nước hàng: 3 muỗng canh

- Nước mắm: 50ml

- Dầu hào: 3 muỗng canh

- Dầu vừng: 2 muỗng cà phê

- Thịt nạc vai: 400g (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ)

Cách làm:

- Que tre sau khi mua về mình rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Thịt thái miếng mỏng vừa (miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian cuốn). Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.

thit xien nuong 1

- Ướp thịt với một ít nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm gia vị vào thịt.

- Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều. Lưu ý là không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng bên ngoài cháy, bên trong sống sẽ cao.

thit xien nuong 2

- Nướng thịt bằng vỉ nướng trên bếp than là ngon nhất. Nếu không, các có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

thit xien nuong 4

Chúc bạn thành công!