Tim gà xào mướp giá thơm ngon, hấp dẫn với tim gà mềm dai thấm đều gia vị, mướp giá ngọt thanh.

Nguyên liệu:

- Tim gà 100 gr.

- Mướp 1 quả (khoảng 500gr).

- Giá đỗ 250 gr.

- Hành tím 3 củ.

- Tỏi 3 tép.

- Ngò rí 1 ít.

- Ngò gai 1 ít.

- Nước cốt chanh 1 ít.

- Dầu ăn 3 muỗng cà phê.

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm:

- Chà xát tim gà với 1 ít muối pha với 1 ít nước cốt chanh, rồi rửa sạch lại 2 - 3 lần với nước và để ráo.

- Sau đó, bạn ướp tim gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều và ướp trong 10 phút để tim gà thấm gia vị.

tim ga xao muop 1

- Mướp bạn bào vỏ, rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 1/2 đốt tay. Giá đỗ rửa sạch và để ráo. Ngò rí, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. 3 củ hành tím, 3 tép tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

tim ga xao muop 2

- Bắc nồi lên bếp và đun sôi 3 muỗng cà phê dầu ăn, rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp theo, bạn cho tim gà vào xào đều tay trong 10 phút.

- Kế đến, bạn cho mướp vào nồi xào trong 5 phút, rồi nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và đảo đều.

tim ga xao muop 3

- Cuối cùng bạn cho hết phần giá vào, xào thêm 5 phút rồi cho ngò rí, ngò gai vào đảo nhẹ tay lần cuối, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

tim ga xao muop 4

Chúc bạn thành công!

  • Mách bạn cách chế biến đậu hũ siêu ngon lại vô cùng đơn giản
  • Ức gà sốt nấm mềm ngọt giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết
  • Linh Chi (T/h) / Đời sống và Pháp luật

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-tim-ga-xao-muop-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-nha-a524853.html