Người đàn ông quốc tịch Canada đi xe ôm từ Campuchia qua khu vực cửa khẩu Mộc Bài rồi về Cần Thơ. Kết quả xét nghiệm lần đầu của ông này âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 28/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cách ly y tế ông Đ.V.H. (62 tuổi, quốc tịch Canada) vì nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, ông H. có nơi cư trú tại Việt Nam ở phường 3, quận 5, TP.HCM. Ông này đi máy bay từ Canada sang Đài Loan, Campuchia rồi cùng 13 người khác đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) bằng đường bộ vào ngày 26/12.

Khu cách ly tập trung tại trung tâm TP Cần Thơ. Ảnh: Nhật Tân.

Khu cách ly tập trung tại trung tâm TP Cần Thơ. Ảnh: Nhật Tân.

Những người đi cùng có hộ chiếu Việt Nam nên nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài và được cách ly ngay theo quy định. Ông H. không có hộ chiếu Việt Nam nên thuê xe ôm nhập cảnh trái phép vào tối 26/12.

Ông H. sau đó đi xe ôm đến tỉnh Long An rồi đón ôtô khách về Cần Thơ. Xe này 29 chỗ, ông H. không nhớ biển số xe và đi cùng 4 người.

Khuya 27/12, ông H. ăn tối tại đường Đề Thám của phường An Cư (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) rồi đi thuê khách sạn trên đường Trần Văn Khéo. Sáng 28/12, người đàn ông này đến Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều trình báo, xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tại Campuchia.

Trao đổi với Zing, bác sĩ Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết ông H. vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Theo quy định, ông này phải được tiếp tục cách ly y tế đủ 14 ngày.