Nha đam có nhiều tác dụng trong việc ăn uống cũng như làm đẹp. Nếu biết cách nấu nước nha đam để uống mỗi ngày bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Nha đam (hay còn gọi là lô hội) là loại cây hữu ích trong việc làm đẹp da, thanh lọc và giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả. Loại cây này có thể làm được rất nhiều món ăn giải nhiệt vừa ngon, bổ, rẻ lại vừa có tác dụng dưỡng da hiệu quả như thạch nha đam, sữa chua nha đam, chè nha đam…và đặc biệt nếu biết cách nấu nước nha đam đường phèn không bị đắng chị em còn có một loại thức uống tuyệt vời.

Cách nấu nước nha đam không bị đắng cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc
Nha đam có tác dụng làm da mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da nên dùng để chữa mụn trứng cá rất tốt. 

Khoa học đã chứng minh trong nha đam chứa nhiều vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng canxi, kali, kẽm, crôm. Phần thịt trong suốt của nha đam có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, làm mát gan và chống được một số nguyên nhân gây ung thư. Tuy nhiên nha đam ăn sống hoặc chế biến không đúng cách sẽ rất khó ăn và có khi còn bị ngứa. Vì thế bạn có thể "bỏ túi" cách nấu nước nha đam không bị đắng cực kỳ đơn giản dưới đây để có có thêm công thức chế biến nha đam bổ dưỡng:

Nguyên liệu:

- Nha đam (khoảng 3 lá to) chọn những lá nha đam tươi ngon, dày thịt để nước nha đam đường phèn ngọt ngon đúng chuẩn

- Đường phèn

Cách làm:

Sơ chế nha đam:

Cách nấu nước nha đam không bị đắng cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc

- Nha đam mua về hoặc cắt từ vườn vào bạn mang rửa sạch, dùng dao gọt sạch vỏ xanh bên ngoài rồi rồi xắt hạt lựu phần thịt trắng của nha đam và mang ngâm trong nước muối 15-20 phút. 

- Vớt nha đam ra rửa lại bằng nước thường cho hết nhớt (hoặc bạn có thể chần qua nước sôi khoảng 2 phút để loại nhớt và sẽ không bị đắng), để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhanh để nha đam vẫn còn những cục nhỏ lợn cợn, nếu xay nát quá khi uống nước nha đam đường phèn sẽ không ngon.

Cách nấu nước nha đam:

- Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150g đường phèn khi nước đường sôi, vớt hết phần lợn cợn (nếu có) để nước nha đam đường phèn trong hơn.

- Cho nha đam đã xay nhỏ vào, tiếp tục đun sôi 3 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội. Rót nước nha đam đường phèn vào chai cho vào tủ lạnh dùng dần. Vậy là bạn đã có thức uống nha đam vừa ngon vừa mát vừa bổ mà cực rẻ.

Cách nấu nước nha đam không bị đắng cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc
Ly nước nhan đam đường phèn ngon trông rất hấp dẫn, có vị ngọt thanh nhẹ, nha đam tươi ngon, được xay nhỏ vừa, không bị đắng, ít nhớt rất ngon miệng.

Lưu ý: 

Nấu nước nha đam bạn không nên thiếu đường phèn và đừng bao giờ thay bằng đường cát để nấu. 

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu nước nha đam không bị đắng cực đơn giản chỉ trong 'một nốt nhạc' tại chuyên mục Chơi - Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hương Thảo / Tin nhanh Online