Nhà sản xuất đã ghi hình một trường đoạn đen tối hơn cho cái chết của nhân vật đả nữ do Scarlett Johansson thể hiện, nhưng không sử dụng tới ở bản chiếu rạp.

Sau khi dịch vụ Disney+ hoạt động tại Mỹ, Avengers: Endgame sớm được đưa lên sóng. Không chỉ có cơ hội theo dõi lại bộ phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại, khán giả còn được xem một số cảnh bị lược bỏ hoặc không dùng đến của dự án bom tấn.

Một trong số đó là trường đoạn cái chết của Black Widow (Scarlett Johansson). Ở bản chiếu rạp, đả nữ đã hi sinh tính mạng trên hành tinh Vormir để xạ thủ Hawkeye (Jeremy Renner) có thể đem Đá Vô cực Linh hồn (Soul Stone) về cho đồng đội.

Cái chết của Black Widow ở Avengers: Endgame có một phiên bản khác. Ảnh: Disney.

Cái chết của Black Widow ở Avengers: Endgame có một phiên bản khác. Ảnh: Disney.

Tuy nhiên, trường đoạn còn có một phiên bản khác trên Disney+. Trong lúc Black Widow và Hawkeye còn đang giằng co, binh đoàn của Thanos bỗng nhiên xuất hiện. Chúng cứ thế xả đạn về phía hai thành viên của nhóm Avengers.

Black Widow vẫn quyết định hi sinh tính mạng để giúp đồng đội. Nhưng trước khi thực hiện cú nhảy định mệnh, cô đã bị thương bởi những cú bắn từ kẻ thù. Hawkeye chứng kiến cảnh tượng đau lòng, nhưng không thể làm gì để giúp người bạn thân. Anh may mắn nắm trong tay Đá Linh hồn ngay khi Thanos (Josh Brolin) vừa xuất hiện ở Vormir.

Dễ thấy cái chết của Black Widow đen tối hơn, đau đớn hơn ở phiên bản này. Song, có lẽ do muốn khán giả tập trung vào đả nữ và Hawkeye trước khoảnh khắc định mệnh, Marvel Studios quyết định không sử dụng trường đoạn và hoàn toàn lược bỏ Thanos cũng như tay chân của hắn ở bản đem chiếu rạp.

Bên cạnh trường đoạn cái chết của Black Widow, Disney+ còn chiêu đãi người xem phân đoạn bị lược bỏ liên quan tới Iron Man. Sau khi thực hiện cú búng tay định mệnh ở cuối phim, Tony Stark (Robert Downey Jr.) có cơ hội trông thấy cô con gái lúc trưởng thành (Katherine Langford). Nhìn Morgan nay đã cứng cáp, anh nói: "Có lẽ mọi chuyện đã thành công".

Tuy Black Widow đã bỏ mạng ở Avengers: Endgame, nhưng khán giả chuẩn bị được gặp lại cô trong dự án phim riêng về nhân vật.

Bộ phim Black Widow dự kiến ra mắt khán giả trong mùa hè năm sau, với câu chuyện về quá khứ của Natasha Romanoff. Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, các sự kiện trong phim diễn ra giữa Captain America: Civil War (2016) và Avengers: Infinity War (2018).

  • 10 bộ phim khiến chính đạo diễn cảm thấy ngao ngán
  • Các series siêu anh hùng mới của Marvel bao giờ lên sóng?
  • Nam Lương / Tri Thức Trực Tuyến