'Người phán xử' khiến khán giả bất bình vì kết thúc lãng xẹt, chóng vánh và phi lý đến mức không thể tin được.

Cái kết
Phan Quân khóc lóc thảm thiết vì lỡ tay giết con mình trong tập cuối phim.

Nào ngờ, tập cuối phim lại kết thúc đầy chớp nhoáng và trống rỗng. Phim hết nhanh đến nỗi người xem còn chưa kịp định hình chuyện gì đang xảy ra thì đoạn nhạc kết phim đã vang lên và dòng chữ giới thiệu ekip đã chạy trên màn hình. Hầu hết các nhân vật đều chết và bị bắt. Chỉ trừ mỗi Trần Tú, Bảo Ngậu và cậu cháu nội tên Hưng của Phan Quân là còn sống.

Biết người ta là tay trong mà lại không vạch mặt

Trước khi dùng súng tự tử, Lương Bổng đã nói với Bảo Ngậu rằng ông biết thân phận thật sự của anh. Lần Phan Quân, Lê Thành và Khải Sở bị vây bắt trong rừng lúc Phan Hải bị Kính Trắng lừa, Bảo Ngậu đã thẳng tay bắn chết người lính dân phòng và giải vây cho cả bọn. Cũng nhờ lần này mà Bảo Ngậu lấy được lòng tin của Phan Quân và dần trở thành tay chân thân cận nhất của ông trùm cùng với Lương Bổng.

Cái kết

Lương Bổng đã chỉ ra rằng Bảo Ngậu không hề bắn chết người lính dân phòng, ảnh chỉ giả vờ để 'lấy điểm' của Phan Quân mà thôi. Chi tiết này khiến người xem cảm thấy rất vô lý. Bởi lẽ nếu Lương Bổng biết được việc này thì ông dư sức đoán được Bảo Ngậu có thân phận không rõ ràng. Thế tại sao Lương Bổng lại không chịu nói với Phan Quân để ông đề phòng mà lại giữ im lặng. Để rồi Phan Quân ngày càng tin tưởng và giao hết cả giấy tờ của Phan Thị lại cho anh dẫn đến việc Bảo Ngậu 'lật kèo' và phá trọn ổ Phan Thị.

Cái kết
Lương Bổng biết thân thế của Bảo Ngậu không bình thường nhưng lại không chịu cảnh báo cho Phan Quân.

Ông nội, bố mẹ đều bị bắt, vậy đứa nhỏ bị bỏ lại sẽ ở với ai?

Khi công an ập tới, Phan Hải và Diễm My đều bị bắt về đồn. Ngay cả Phan Quân sau khi lỡ tay bắn chết Lê Thành cũng bị công giải lên xe tù. Cảnh tượng con trai Phan Hải khóc lóc nhìn theo ông nội rồi chạy theo sau xe tù có thể sẽ khiến người xem xúc động và không kìm được nước mắt. Thế nhưng ngay sau đó khán giả sẽ đặt dấu chấm hỏi to đùng ở đây rằng số phận của cậu bé Hưng này rồi sẽ ra sao?

Cái kết
Bé Hưng khóc lóc chạy theo xe tù của ông nội và bố mẹ.

Bố mẹ với ông nội bị bắt, bà nội thì vừa mới qua đời, bác Phan Hương và Khải Sở lại không hề xuất hiện trong tập cuối vậy thì ai sẽ là người chăm lo cho cậu? Rõ ràng đây là một cái kết được đạo diễn cố tình dàn dựng để lấy nước mắt người xem nhưng lại được làm chưa tới nơi tới chốn.

Cái kết
Cặp đôi Khải Sở và Phan Hương không hề có mặt trong tập cuối phim.

Và còn hàng loạt những tình tiết khác trong tập cuối của Người phán xử khiến người xem không khỏi chán nản. Những nút thắt vẫn chưa được tháo gỡ hoàn toàn và cái kết 'chúng ta cùng nhau chết' này của phim đã khiến cho khán giả hụt hẫng. Dù là một bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng về nhiều mặt nhưng Người phán xử vẫn không thoát khỏi những hạt sạn và đi theo vết xe đổ của một số phim Việt Nam trước đây đó là 'đầu voi đuôi chuột'.

Cris Beo / Thời Đại