Hai đối tượng cầm dao và kiếm lao vào đánh nhau khiến một người tử vong được nhận xét là thành phần cộm cán ở địa phương.

Đối tượng đang bị công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) tạm giữ hình sự là Đỗ Thiện Chí (33 tuổi, thôn Hoa Thám, trú tại xã La Phù, Hoài Đức).

Khoảng 19h30 ngày 4/2, Chí đến tìm nhà Nguyễn Quang H. (29 tuổi, thôn Minh Khai, trú xã La Phù) để giải quyết mâu thuẫn cá nhân rồi cầm dao phóng lợn đâm nạn nhân tử vong.

Nhận xét về đối tượng Chí, một cán bộ thôn Hoa Thám cho biết: "Chí và nạn nhân đều là thành phần chơi bời và cộm cán ở địa phương. Ở thôn đối tượng này không gây gổ với ai nhưng cũng thuộc thành phần như dân xã hội nên người dân cũng có phần né tránh.

Nhìn bên ngoài Chí có tướng mạo hơi dữ nhưng người này lại không thuộc người ăn mặc sành điệu như những đối tượng khác. Hiếm ai nhìn thấy đối tượng này mặc quần dài, chủ yếu mặc quần đùi dù bất kể đi đâu.

Chí cũng thường tụ tập nhiều đối tượng xã hội khác đến địa phương, tuy không gây mất trật tự nhưng cũng khiến mọi người xung quanh có phần sợ hãi. Không biết cụ thể công việc của đối tượng là gì nhưng cách đây hai năm, Chí xây được một căn nhà to rộng như biệt thự. Nhà Chí xây là căn nhà ba tầng và có mặt sàn rộng hơn 100 m2".

Cơ quan công an phong toả hiện trường vụ án.

Cơ quan công an phong toả hiện trường vụ án.

Theo cán bộ này thông tin, trước đây Chí từng đâm vào bụng một người thanh niên khác thôn, tuy nhiên do không ảnh hưởng đến tính mạng nên sau khi bồi thường và đã giải quyết xong.

"Với vụ án vừa xảy ra, theo camera ghi lại thì cả Chí và H. đều dùng vũ khí giao chiến với nhau. Sau khi được mẹ của H. ra can thì Chí bỏ về nhưng lúc này H. cầm gạch ném nên Chí quay lại. Thời điểm đó H. cũng cầm kiếm xông vào nên bị Chí đâm một nhát sâu vào ngực khiến thanh niên này tử vong" - cán bộ thôn kể lại.

Chia sẻ thêm về nạn nhân, Trưởng thôn Minh Khai - La Phù cho biết: "H. hiện đã lập gia đình và sống cùng với bố mẹ. Ở địa phương, nhà cửa, kinh tế gia đình H. cũng đàng hoàng và đầy đủ, có thể giữa hai người có bực tức nhau dẫn đến xô xát nên dẫn đến sự việc như vậy. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ".

  • Tạm giam nghi phạm giết người ở vườn xoài
  • Công an TP.HCM tìm cô gái liên quan vụ án giết người
  • Thu Hà / Đất Việt

    Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/cam-dao-phong-lon-dam-hang-xom-thanh-phan-com-can-3427186/