Cầm phiếu đi mua thực phẩm đã hết hạn sử dụng để ra ngoài, nam thanh niên bị tổ công tác của UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) kiểm tra, lập biên bản xử phạt.

Chiều 30/7, tổ công tác của UBND quận Phú Nhuận lập chốt kiểm tra người dân ra đường không cần thiết trên đường Hoàng Minh Giám, đoạn qua Công viên Gia Định, phường 9. Nhiều trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Lúc 15h30, anh N.T.K. (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình) chạy xe máy qua khu vực Công viên Gia Định bị tổ công tác kiểm tra. Anh K. cho biết đang trên đường đi mua thực phẩm và trình phiếu đi chợ do chính quyền địa phương cấp.

 Nam thanh niên cầm phiếu đi chợ đã hết hạn ra đường và bị lập biên bản. Ảnh: An Huy.

Nam thanh niên cầm phiếu đi chợ đã hết hạn ra đường và bị lập biên bản. Ảnh: An Huy.

Phiếu đi chợ được áp dụng ngày 13/7, đến nay đã hết hạn sử dụng nên anh K. bị tổ công tác lập biên bản, xử phạt lỗi ra ngoài không cần thiết.

"Thời gian ra ngoài mua thực phẩm có hiệu lực đúng vào ngày ghi trên phiếu đi chợ. Một số người sử dụng phiếu đi chợ hết hạn để ra đường là không chính đáng", một cán bộ nói.

Bên cạnh đó, anh N.V.T. (31 tuổi) trên đường từ quận 12 qua quận 7 làm công trình xây dựng cũng bị tổ công tác dừng phương tiện, lập biên bản xử phạt.

Anh T. cho biết được chủ thầu điều đến công trình làm việc vì đang thiếu người. Anh này trình giấy thông hành nhưng không được cán bộ ở chốt kiểm soát dịch chấp nhận.

"Thời điểm giãn cách xã hội, tất cả công trình xây dựng không thiết yếu phải tạm dừng. Anh T. ra ngoài thời điểm này là không cần thiết", cán bộ tại chốt nói.

Chiều cùng ngày, nam thanh niên tên T.V.H. (19 tuổi) chạy xe máy từ nhà ở quận Phú Nhuận qua quận Gò Vấp tìm mua mì gói cũng bị tổ công tác xử phạt 2 triệu đồng.

Tính đến 16h, tổ công tác của UBND quận Phú Nhuận đã lập biên bản 5 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng, xử phạt 10 triệu đồng.

  • Ra đường mua điện thoại, 2 cô gái bị phạt 4 triệu
  • Bị phạt do ra đường không cần thiết, công nhân viết đơn xin tha vì quá khó khăn
  • An Huy / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/cam-phieu-di-cho-het-han-nam-thanh-nien-bi-phat-2-trieu-dong-post1245281.html