Gia đình đang tổ chức tiệc nhóm họ để tổ chức đám cưới thì nhóm thanh niên đến đòi nợ cá độ bóng đá từ 5 năm trước và nổ súng.

Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) xác nhận với Dân Trí cho biết, hiện đang phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Thuận điều tra, truy xét nhóm người liên quan vụ nổ súng liên tiếp nhiều phát tại một đám cưới ở xã Sông Phan.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h30 ngày 12/11, gia đình anh P. đang tổ chức tiệc nhóm họ ở xã Sông Phan (họp mặt gia đình trước đám cưới) thì có 4 thanh niên đi ô tô đến và yêu cầu gia đình tắt nhạc.

Cầm súng bắn liên tiếp vào đám cưới, uy hiếp chú rể trả nợ 

Nhóm đối tượng tới đám cưới gây chiến

Nhóm người này nhắc anh P. phải trả nợ, nếu không sẽ quậy đám cưới. Sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả làm một người (trong nhóm 4 thanh niên đi ô tô) bị thương và bỏ đi.

Khoảng 30 phút, nhóm người này quay lại (đông hơn ban đầu) và một thanh niên trong nhóm cầm súng ngắn (chưa rõ loại) nổ ít nhất 7 phát súng hướng vào gia đình tổ chức đám cưới.

Thời điểm này, nhiều người trong gia đình anh P. bỏ chạy ra phía sau nhà và không ai bị thương vong.

Cầm súng bắn liên tiếp vào đám cưới, uy hiếp chú rể trả nợ - 1

Một thanh niên cầm súng bắn vào gia đình nhà chú rể

Theo Pháp luật TP.HCM, nguyên nhân của vụ việc này xuất phát từ nợ nần của anh P. nhiều năm trước. Khoảng năm 2017, anh P. có nợ một nhóm thanh niên ở huyện Hàm Thuận Nam số tiền 280 triệu đồng.

Nhóm chủ nợ đã nhiều lần đến nhà đòi nợ nhưng đều không có mặt anh P.. Đến ngày 12/11, nghe thông tin anh P. về nhà tổ chức đám cưới, nhóm này đến đòi nợ và xảy ra sự việc nổ súng như trên.

Hiện, cơ quan chức năng đang truy xét nhóm đối tượng để điều tra, làm rõ vụ việc.