Trong khi đang ở khu cách ly, bệnh nhân C.V.N đã trèo tường trốn ra một cửa hàng gần khu cách ly để mua bánh kẹo và nước ngọt cho nhóm bạn gái ở Bắc Giang.

Mới đây, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết một F0 điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã nhảy rào ra ngoài để mua đồ cho nhóm bạn gái đang cùng điều trị tại đây.

Camera quán tạp hóa tại thời điểm thanh niên F0 nhảy ra khỏi khu cách ly mua đồ ăn vặt cho nhóm bạn gái

Camera quán tạp hóa tại thời điểm thanh niên F0 nhảy ra khỏi khu cách ly mua đồ ăn vặt cho nhóm bạn gái

Danh tính F0 được xác đinh là Cà Văn N, sinh năm 1999, trú tại Bản Phặng, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. N là công nhân Công ty Samkwang - Khu công nghiệp Quang Châu được điều trị Covid-19 từ ngày 23/5/2021.

Cụ thể, vào khoảng 19h50 ngày 3/6, N đã trèo tường khu cách ly ra quán tạp hóa gần đó để mua sữa, bánh, nước ngọt,... trong thời gian hơn 5 phút.

Khoảnh khắc nam F0 trốn khỏi khu cách ly mua đồ ăn cho nhóm bạn gái ở Bắc Giang

Theo hình ảnh ghi lại từ camera của quán tạp hóa cho thấy, khi mua hàng thanh niên đeo khẩu trang, đứng cách xa người bán khoảng 1m. Sau đó, thanh niên này lại nhảy tường vào bên trong nơi điều trị.

Trong lúc mua bán, F0 này đã tiếp xúc trực tiếp với người bán hàng và 2 người khách khác cũng đến mua hàng cùng thời điểm.

Sau đó, 3 trường hợp F1 này tiếp tục có lịch trình di chuyển phức tạp bán hàng cho nhiều người hoặc đến nhiều cửa hàng khác để mua hàng, đến công ty làm việc...

Đến chiều ngày 4/6, lực lượng chức năng mới phát hiện việc F0 trốn khỏi bệnh viện dã chiến để ra ngoài mua đồ ăn nên tiến hành truy vết, khoanh vùng các đối tượng liên quan.

Theo báo Tuổi trẻ Thủ đô, ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hiệp Hòa đã khẩn cấp thực hiện các biện pháp đảm bảo không để dịch bệnh lây lan, nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ khu vực mà F0 đã đến, truy vết thần tốc các F1, F2 ngay trong đêm 3/6.

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết thêm, hiện UBND huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo Công an huyện thiết lập hồ sơ xử lý nghiêm F0 này và các trường hợp F1 liên quan có vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh. Sẵn sàng xử lý hình sự nếu sự việc trên làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Hiệp Hòa và tổ an ninh làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến này.

  • Bà Rịa - Vũng Tàu truy tìm 12 người về từ Gò Vấp trốn cách ly tập trung
  • Minh Khôi / Nhịp sống việt

    Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/camera-ghi-lai-khoanh-khac-f0-treo-tuong-tron-khoi-khu-cach-ly-mua-do-an-cho-nhom-ban-gai-o-bac-giang-2220216691719908.htm