Trung tướng Campuchia đã lợi dụng quyền hạn để đưa nhóm người Trung Quốc tới một tỉnh biên giới Campuchia, chỉ cách TP.HCM 1 tiếng đi xe.

Theo Khmer Times, tướng Vong Pisen, Tổng Tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia đã chỉ thị cho chính quyền Svay Rieng có hành động đối với Trung tướng Sum Pov - Phó trưởng Nhóm Nghiên cứu Chiến lược Quân sự - sau khi ông này bị phát hiện có dính líu tới việc giúp 28 người Trung Quốc đi từ Phnom Penh đến tỉnh Svay Rieng, giáp biên giới Long An (Việt Nam).

Theo thông tin, ông Sum Pov bị công an tỉnh Svay Rieng bắt vào đêm 21/4/2021.

Tướng Vong Pisen đã phát đi thông điệp về vấn đề này. Nhiều người Campuchia đã chia sẻ nội dung này rộng rãi trên mạng xã hội:

"Ông Sum Pov không tuân thủ pháp luật và vi phạm luật đã đặt ra. Tôi không thể chấp nhận những người vi phạm pháp luật".

Trước đó, Trung tướng Sum Pov đã được Trung tướng Meas Vanna, Chủ tịch Nhóm Nghiên cứu Chiến lược Quân sự, ủy quyền đi công tác qua thủ đô Phnom Penh và các tỉnh từ ngày 1/4 đến ngày 30/5 năm 2021.

Tuy nhiên, người này đã lạm dụng quyền hạn để tìm cách giúp 28 công dân Trung Quốc từ Phnom Penh đến tỉnh Svay Rieng. Hai sĩ quan quân đội khác cùng 28 công dân Trung Quốc hiện đang bị thẩm vấn tại Sở cảnh sát tỉnh Svay Rieng. Được biết, tỉnh Svay Rieng chỉ cách TP.HCM (Việt Nam) tầm 1 tiếng lái xe.

Theo số liệu từ trang worldometers, số ca nhiễm COVID-19 ở Campuchia đã tăng vọt trong thời gian gần đây. Trong 24h vừa qua, nước này ghi nhận hơn 400 ca nhiễm mới và 5 ca tử vong. Việc phong tỏa đang được thực hiện chặt chẽ để phòng trừ nguy cơ dịch bệnh bùng phát quy mô lớn. Ông Hun Sen từng tuyên bố "Campuchia đang ở trước bờ vực tử thần" - ám chỉ đại dịch COVID-19.

  • Dịch Covid-19 tiếp tục 'nóng' ở châu Á
  • Campuchia bắt 2 người Trung Quốc vi phạm lệnh chống dịch
  • Tất Đạt / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/campuchia-bat-trung-tuong-giup-dua-28-nguoi-trung-quoc-ve-tinh-sat-viet-nam-16121220416142434.htm